Món bò hầm gừng được nhiều gia đình Việt yêu thích, ăn cùng với cơm trắng sẽ rất hao cơm.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 0,5 kg thịt bò thêm
- 1 thìa dầu
- 1/2 hành tây
- 2 lá nguyệt quế
- muỗng cà phê gừng khô
- muối, tiêu
- 1 thìa bột mì
2. Cách chế biến thịt bò kho gừng
- Rửa sạch thịt, cắt thành từng lát mỏng, rắc muối tiêu.
- Bóc vỏ hành tây và cắt lát
- Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt rồi cho vào nồi.
- Trong cùng chảo, phi thơm hành, cho tiêu và lá nguyệt quế vào.
- Đổ nước lên thịt ngay trên mực của nó
- Thêm gừng
- Hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 90 phút
- Khi kết thúc quá trình nấu, thêm một muỗng canh bột năng hòa vào nửa ly nước lạnh để nước sốt đặc lại rồi cho ra đĩa thưởng thức nhé