Skip to main content

Khoai môn lệ phố là gì? Mua khoai môn lệ phố giá sỉ ở đâu?

Thưởng thức mùi vị ngọt thanh của đậu xanh kết hợp với vị bùi bùi của khoai môn lệ phố có lẽ sẽ là cảm giác khó quên đối với nhiều người Việt.Vậy khoai môn lệ phố là gì? Mua khoai môn lệ phố giá sỉ ở đâu? Hãy cùng Đôi Đũa Vàng tìm hiểu qua bài viết sau.

Khoai môn lệ phố là gì?

Khoai môn lệ phố là một loại bánh có thành phần chính là khoai môn hay còn gọi là khoai sọ. Đây là nguồn thực phẩm không mấy xa lạ đối với mỗi gian bếp của gia đình người Việt. Nhắc tới khoai môn là người ta có thể hình dung tới loại củ với ruột trắng vân tím, khi chín sẽ có vị bùi bở, ngọt dịu của tinh bột.
Khoai môn lệ phố là gì
Đây còn được coi là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng tinh bột và chất xơ cao rất tốt cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy hệ miễn dịch và ngăn ngừa các nguy cơ gây bệnh tim mạch. Ngoài ra, với một số thành phần như: axit phylic, saponin, glycoalkaloids… có tác dụng trong việc trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa và tăng sức đề kháng tốt cho cơ thể. 

Nguồn gốc của khoai môn lệ phố

Khoai môn lệ phố có xuất xứ từ tỉnh Tây Ninh, Trung Quốc. Qua nhiều năm giao thương và buôn bán thì nay món khoai lệ phố đã có mặt trên bàn ăn của người Việt với đa dạng các món ăn chế biến khác nhau từ khoai môn lệ phố Đôi Đũa Vàng.

Tương truyền sự tích kể rằng: Một nhân vật có tên Lưu Gù, vì để giúp người dân nghèo hàng năm không phải chở khoai sọ lên kinh tiến vua nên ông đã nghĩ ra một cách táo bạo. Ông mách dân đổi củ nâu thay cho củ khoai sọ để tiến vua Càn Long, vua Càn Long ăn củ nâu thấy có vị chát nhưng vẫn luôn nghĩ rằng đây là củ khoai môn. Từ đó về sau, vua không còn yêu cầu dân phải dâng khoai lên cho mình nữa. 

Và để có thể có được những củ khoai thơm ngon, chất lượng thì người trồng khoai cần phải có kỹ thuật trồng khoai môn lệ phố. Đầu tiên, để có một củ khoai tốt thì người trồng cần phải chọn giống khoai khỏe mạnh, có lớp vỏ nhiều lông và không bị thối rữa hay trầy xước. Tiếp đến, một củ khoai môn lệ phố tốt cần có khối lượng từ 20g- 30g. Trong quá trình chăm bẵm đòi hỏi người trồng khoai phải có kinh nghiệm, kỹ thuật và tính cần cù nhẫn nại. Có như vậy thì vụ khoai mới được mùa và bán được giá thành cao.

Những loại khoai môn lệ phố phổ biến nhất hiện nay

Khoai môn lệ phố nổi tiếng là thức quà vặt cho mọi gia đình người Việt. Và với óc sáng tạo cùng tài năng ẩm thực của các đầu bếp, các bà, các mẹ… thì nay khoai môn lệ phố đã xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình, nhà hàng với nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng.  

1.  Khoai môn lệ phố nhân hải sản

Sự kết hợp giữa vị béo ngậy của hải sản cùng với vị ngọt bùi, thanh thanh của khoai môn chắc hẳn sẽ đem lại cho khứu giác và vị giác của bạn một trải nghiệm ngon khó cưỡng. Một chút gia vị muối tiêu thêm chút tỏi cay nồng, hòa quyện với thịt tôm bóc nõn, thịt cá tươi và thịt lợn… Tất cả tạo nên một khoai môn lệ phố nhân hải sản đậm đà và béo ngậy.
Khoai môn lệ phố hải sản

Sản phẩm khoai môn lệ phố hải sản Đôi Đũa Vàng thuộc công ty chế biến thực phẩm Đông Đô hiện đang được mọi người yêu thích và tin dùng tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ. Sản phẩm được chứng nhận về an toàn thực phẩm và lọt Top một trong những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2020.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm khoai môn lệ phố nhân hải sản

Bước 1: Sau khi mua sản phẩm, bạn thao tác cắt bỏ lớp bao bì ở ngoài.

Bước 2: Chuẩn bị chiên khoai môn lệ phố, bạn cho một lượng dầu vừa đủ lên chảo và đợi dầu sôi.

Bước 3: Sau đó bạn thả từ từ khoai môn lệ phố vào chảo để dầu ăn không bị bắn lên. Đun lửa vừa phải và đợi khoảng 7- 8 phút, khi thấy lớp vỏ ngoài có màu tím đều.

Bước 4: Cuối cùng bạn vớt bánh ra ngoài, để ráo dầu và thưởng thức.

Lưu ý: Vì đây là sản phẩm có chứa nhân hải sản nên khi chưa dùng đến hãy bảo quản túi khoai môn lệ phố nhân hải sản ở nhiệt độ ≤ – 18 độ C. 

2. Khoai môn lệ phố nhân thịt bò

Với những tín đồ mê món bò thì đây sẽ là sản phẩm khoai môn lệ phố nhân thịt bò đáng đồng tiền. Thử tưởng tượng cắn nhẹ vào lớp vỏ ngoài giòn tan và thưởng thức lớp nhân ngọt bùi của bánh khoai môn hòa quyện với vị bò tây tây giúp kích thích vị giác của bạn.
Khoai môn lệ phố thịt bò

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm khoai môn lệ phố nhân thịt bò

Bước 1: Sau khi mua sản phẩm, bạn thao tác cắt bỏ lớp bao bì ở ngoài.

Bước 2: Chuẩn bị chiên khoai môn lệ phố, bạn cho một lượng dầu vừa đủ lên chảo và đợi dầu sôi.

Bước 3: Sau đó bạn thả từ từ khoai môn lệ phố vào chảo để dầu ăn không bị bắn lên. Đun lửa vừa phải và đợi khoảng 7- 8 phút, khi thấy lớp vỏ ngoài có màu tím đều.

Bước 4: Cuối cùng bạn vớt bánh ra ngoài, để ráo dầu và thưởng thức.

Lưu ý: Vì đây là sản phẩm có chứa nhân thịt nên khi chưa dùng đến hãy bảo quản túi khoai môn lệ phố ở nhiệt độ ≤ – 18 độ C. 

3. Khoai môn lệ phố nhân tôm

Vẫn là một món khoai môn vị hải sản và đây là loại bánh khoai môn lệ phố nhân tôm. Được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng, thành phần tôm tươi bóc nõn trộn đều với nhân khoai môn béo ngậy, ngọt thanh giúp sản phẩm chiếm được ưu ái của nhiều người tiêu dùng. Ngoài ra, với phần gia vị được nêm nếm theo tỷ lệ hoàn hảo giúp mọi người có thể học làm món khoai môn lệ phố nhân tôm tại nhà một cách đơn giản.
Khoai môn lệ phố nhân tôm

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm khoai môn lệ phố nhân hải sản

Bước 1: Sau khi mua sản phẩm, bạn thao tác cắt bỏ lớp bao bì ở ngoài.

Bước 2: Chuẩn bị chiên khoai môn lệ phố, bạn cho một lượng dầu vừa đủ lên chảo và đợi dầu sôi.

Bước 3: Sau đó bạn thả từ từ khoai môn lệ phố vào chảo để dầu ăn không bị bắn lên. Đun lửa vừa phải và đợi khoảng 7- 8 phút, khi thấy lớp vỏ ngoài có màu tím đều.

Bước 4: Cuối cùng bạn vớt bánh ra ngoài, để ráo dầu và thưởng thức.

Lưu ý: Vì đây là sản phẩm có chứa nhân hải sản nên khi chưa dùng đến hãy bảo quản túi khoai môn lệ phố nhân hải sản ở nhiệt độ ≤ – 18 độ C. 

4. Khoai môn lệ phố hương cốm

Hương cốm được ví như hương vị của thời đại và cốm là một trong những món ăn mang đậm nét truyền thống của người Hà Nội. Sản phẩm khoai môn lệ phố hương cốm là sự kết hợp hài hòa giữa vị cốm thơm mát cùng với vị khoai môn bùi bở, đem lại cho người thưởng thức cảm giác trọn vẹn trong từng khoảnh khắc.
Khoai môn lệ phố Hương Cốm

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm khoai môn lệ phố hương cốm

Bước 1: Sau khi mua sản phẩm, bạn thao tác cắt bỏ lớp bao bì ở ngoài.

Bước 2: Chuẩn bị chiên khoai môn lệ phố, bạn cho một lượng dầu vừa đủ lên chảo và đợi dầu sôi.

Bước 3: Sau đó bạn thả từ từ khoai môn lệ phố vào chảo để dầu ăn không bị bắn lên. Đun lửa vừa phải và đợi khoảng 7- 8 phút, khi thấy lớp vỏ ngoài có màu tím đều.

Bước 4: Cuối cùng bạn vớt bánh ra ngoài, để ráo dầu và thưởng thức.

5. Khoai môn lệ phố nhân đậu đỏ

Không chỉ là món ăn vặt yêu thích vào những ngày thường mà vào ngày thất tịch, chắc hẳn các bạn trẻ sẽ lựa chọn sản phẩm khoai môn lệ phố nhân đậu đỏ để kỷ niệm ngày lễ đặc biệt này. Vị khoai bùi bùi hòa quyện với nhân đậu đỏ thanh dịu, pha thêm chút nước cốt dừa thơm ngậy giúp kích thích mọi giác quan của người thưởng thức.
Khoai môn lệ phố nhân đậu đỏ

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm khoai môn lệ phố nhân đậu đỏ

Bước 1: Sau khi mua sản phẩm, bạn thao tác cắt bỏ lớp bao bì ở ngoài.

Bước 2: Chuẩn bị chiên khoai môn lệ phố, bạn cho một lượng dầu vừa đủ lên chảo và đợi dầu sôi.

Bước 3: Sau đó bạn thả từ từ khoai môn lệ phố vào chảo để dầu ăn không bị bắn lên. Đun lửa vừa phải và đợi khoảng 7- 8 phút, khi thấy lớp vỏ ngoài có màu tím đều.

Bước 4: Cuối cùng bạn vớt bánh ra ngoài, để ráo dầu và thưởng thức.

Mua khoai môn lệ phố giá sỉ ở đâu?

Nổi tiếng là thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, các sản phẩm khoai môn lệ phố hiện nay của thương hiệu Đôi Đũa Vàng đã được bày bán tại các cửa hàng bán lẻ, các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc như: siêu thị Big C, Vinmart,... 

Sản phẩm khoai môn lệ phố Đôi Đũa Vàng được sản xuất với quy trình khép kín, hiện đại và được kiểm định nghiêm ngặt, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Nếu bạn có nhu cầu mua khoai môn lệ phố giá sỉ thì hãy liên hệ trực tiếp với bên công ty thực phẩm Đông Đô để nhận báo giá và được tư vấn chi tiết.