1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g xương sườn
- đường, gừng, ớt khô, xì dầu, tiêu, hành lá.
2. Cách làm sườn heo sốt chua ngọt
Bước 1: Cho sườn vào nồi rồi rửa sạch bằng nước lọc, chắt bỏ nước và rửa sạch để loại bỏ máu trên bề mặt.
Bước 2: Lấy một cái nồi, cho sườn, 2 lát gừng và hành lá vào.
Bước 3: Cho thật nhiều tiêu, để hết tanh, bạn có thể cho thêm nếu thích ăn cay.
Bước 4: 2 lá nguyệt quế, 1 hoa hồi, 1 quả ớt khô
Bước 5: Lấy một thìa lớn, một thìa nước tương, một thìa nước tương đậm và hai thìa nước tương nhạt
Bước 6: Thêm lượng đường phèn phù hợp theo khẩu vị
Bước 7: Thêm nước, không ninh sườn. 1 muỗng canh gà, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng canh muối (ít nước tương mặn hơn, không cho thêm nhé, nước tương của mình không mặn quá)
Bước 8: Đậy nắp nồi, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ trong vòng 50 phút.
Bước 9: Cùng thưởng thức với bạn bè và người thân nhé !