Skip to main content

Sườn heo sốt

 

Sườn heo sốt chua ngọt

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g xương sườn
  • đường, gừng, ớt khô, xì dầu, tiêu, hành lá.

2. Cách làm sườn heo sốt chua ngọt

Bước 1: Cho sườn vào nồi rồi rửa sạch bằng nước lọc, chắt bỏ nước và rửa sạch để loại bỏ máu trên bề mặt.

Rửa sạch xương sườn

Bước 2: Lấy một cái nồi, cho sườn, 2 lát gừng và hành lá vào.

Cho hành lá, gừng vào nồi

Bước 3: Cho thật nhiều tiêu, để hết tanh, bạn có thể cho thêm nếu thích ăn cay.

Cho tiêu vào nồi

Bước 4: 2 lá nguyệt quế, 1 hoa hồi, 1 quả ớt khô

Cho 2 lá nguyệt quế, hoa hồi, ớt khô vào nồi

Bước 5: Lấy một thìa lớn, một thìa nước tương, một thìa nước tương đậm và hai thìa nước tương nhạt

Cho nước tương

Bước 6: Thêm lượng đường phèn phù hợp theo khẩu vị

Thêm đường phèn theo khẩu vị

Bước 7: Thêm nước, không ninh sườn. 1 muỗng canh gà, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng canh muối (ít nước tương mặn hơn, không cho thêm nhé, nước tương của mình không mặn quá)

Sườn heo sốt ớt xanh

Bước 8: Đậy nắp nồi, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ trong vòng 50 phút.

Đậy nồi và hầm trong 50 phút

Bước 9: Cùng thưởng thức với bạn bè và người thân nhé !

Sườn heo sốt chua ngọt