Skip to main content

Cách làm thịt bò xào bông cải

Hãy lưu lại bí quyết nấu món thịt bó xào bông cải xanh này khi thèm mà không muốn ra nhà hàng nhé.

Cách làm thịt bò xào bông cải xanh
Thịt bò xào bông cải xanh

Dưới đây là công thức dễ dàng cho món thịt bò tinh túy với bông cải xanh. Những dải bít tết mềm và bông cải xanh giòn trong nước sốt gừng và tỏi đậm đà.

Nguyên liệu để làm món này đều dễ dàng tìm kiếm ở hầu hết các siêu thị, ngoài chợ...

NHỮNG GÌ BẠN CẦN ĐỂ LÀM MÓN THỊT BÒ XÀO BÔNG CẢI XANH

Thay vì bít tết sườn truyền thống, có thể dai, tôi sử dụng bít tết sắt dẹt mềm. Đó là một loại thịt ít được biết đến hơn thường được bán gần các miếng thịt sườn và vai.

Nguyên liệu

  • 1 pound bít tết sắc dẹt, cắt thành dải dày 1/4 inch.
  • 1/4 chén nước tương (sử dụng loại không chứa gluten nếu cần)
  • 1/4 chén rượu Thiệu Hưng (rượu gạo Trung Quốc) hoặc rượu sherry khô
  • 2 thìa cà phê bột ngô
  • 1/4 chén dầu hào
  • 1/3 chén nước dùng gà ít natri
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa cà phê Châu Á / dầu mè nướng
  • 4 hành lá, lòng trắng thái nhỏ, rau xanh cắt khúc 1/2 inch theo đường chéo, để riêng.
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 thìa gừng tươi bằm nhuyễn
  • 3 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 pound bông cải xanh cỡ miếng vừa ăn, từ khoảng 1-1 / 2 pound vương miện bông cải xanh
  • 1/3 cốc nước

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO BÔNG CẢI

Bắt đầu bằng cách thái thịt bò thành các lát 1/4 inch.

Cắt thịt bò

Thêm vào mỗi thứ 1 thìa nước tương và rượu gạo Trung Quốc ( hoặc rượu sherry khô) và để ướp trong khi chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

Ướp thịt bò với gia vị

Tiếp theo, bạn băm nhỏ hành lá, tỏi và gừng. Điều quan trọng là phải hoàn thành tất cả những điều này trước khi bạn bắt đầu nấu ăn vì món ăn chín rất nhanh.

Thái nhỏ hành lá, tỏi, gừng

Tiếp theo, chuẩn bị nước sốt. Đó là sự pha trộn của rượu gạo Trung Quốc (hoặc rượu sherry khô), nước tương, dầu hào, nước luộc gà, đường và dầu mè.

Pha nước sốt

Đầu tiên, trộn 3 thìa nước tương với bột ngô và dùng nĩa khuấy đều cho đến khi bột ngô tan hết. Sau đó, thêm 3 thìa rượu gạo Trung Quốc (hoặc rượu sherry khô), dầu hào, nước luộc gà, đường và dầu mè vào. Khuấy đều và để sang một bên.

Nước sốt

Khi bạn đã sẵn sàng nấu, đun nóng 1 thìa dầu trong chảo lớn hoặc chảo trên lửa lớn cho đến khi dầu nóng. Cho bông cải xanh vào xào trong 30 giây rồi cho nước vào.

Xào bông cải xanh

Đậy nắp chảo (hoặc đậy chặt bằng giấy bạc) và hạ lửa xuống mức trung bình; Hấp bông cải xanh cho đến khi chín mềm trong khoảng 2 phút, sau đó chuyển sang đĩa có lót khăn giấy.

Hấp bông cải xanh

Lau sạch nước thừa trên chảo. Tăng lửa lên cao và đun thêm một thìa dầu trong chảo cho đến khi dầu nóng. Thêm một nửa số thịt bò để nó nằm trong một lớp duy nhất.

Xào thịt bò

Nấu không di chuyển cho đến khi thịt bò săn lại, khoảng 1 - 1/2 phút. Tiếp tục vừa nấu vừa đảo cho đến khi thịt bò chín nhẹ nhưng vẫn còn màu hồng, khoảng 30 giây. Chuyển sang đĩa.

Xào thịt bò chín nhẹ nhưng vẫn còn màu hồng

Thêm một thìa dầu vào chảo và đun nóng cho đến khi bốc khói. Cho phần thịt bò còn lại vào và nấu không di chuyển cho đến khi thịt bò săn lại, khoảng 1 - 1/2 phút. Tiếp theo, cho tỏi, gừng và hành lá vào.

Cho tỏi, gừng, hành xào cùng thịt bò

Nấu và đảo liên tục với thịt bò trong khoảng 30 giây.

Đảo liên tục trong vòng 30 giây

Cho thịt bò và bông cải xanh đã để ráo vào chảo, cùng với nước sốt dành riêng và hành lá.

Cho thịt bò, bông cải xanh, nước sốt vào đảo đều
Thịt bò xào bông cải hành tây

Nấu, đảo và khuấy liên tục cho đến khi nước sốt hơi đặc, khoảng 45 giây.

Nấu và đảo liên tục trong 45 giây
Xào thịt bò với bông cải xanh

Dùng với cơm và thưởng thức!

Cách làm thịt bò xào bông cải xanh

Xem thêm:

Cách làm thịt bò hầm khoai tây.

Cách làm thịt bò kho tiêu.

Cách nấu kho bò.

Cách làm thịt bò hầm khoai tây kiểu pháp.