Skip to main content

Vợ mang bầu, các ông chồng hãy vào bếp nấu thử 4 món ăn bổ dưỡng này cho bà bầu nhé!

Người phụ nữ mang thai, cần phải bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết để cả mẹ và thai nhi phát triển. Hãy cùng ẩm thực nhà bếp làm 4 món ăn bổ dưỡng dưới đây để bổ sung kịp thời dưỡng chất cho bà bầu nhé.

Thịt bò hầm bí đỏ món ăn bổ dưỡng dành cho bé

1. Bách hợp xào trứng

Nguyên liệu:

  • 200g bách hợp tươi.
  • 100g rau chân vịt.
  • 2 quả trứng gà.
  • hành lá.
  • muối.
  • mì chính.

Cách chế biến:

  1. Bách hợp tươi, rau chân vịt rửa sạch, trứng gà đập vào bát chuẩn bị dùng.
  2. Cho trứng gà vào khuấy đều đến khi chín, bắc ra, sau đó cho bách hợp, rau chân vịt và hành hoa vào xào chín.
  3. Cho trứng gà vào khuấy đều, cho thêm muối, mì chính vào là được.

Công dụng:

Chất đạm có trong trứng gà rất tốt, có thể dùng cho thai phụ trong toàn bộ quá trình mang thai, trứng gà cũng dễ tiêu hóa, phù hợp với dạ dày của phụ nữ mang thai

2. Móng giò hầm rong biển

Nguyên liệu:

  • 2 cái móng giò.
  • 100g rong biển đã ngâm nước.
  • đậu tương.
  • hành cắt khúc.
  • gừng.
  • giấm.
  • muối.

Cách chế biến:

  1. Rong biển rửa sạch thái nhỏ, móng giò làm sạch.
  2. Đổ nước sạch vào nồi, cho móng giò vào đun sôi, vớt ra rửa sạch.
  3. Đổ nước vào nồi, cho đậu tương, hành, gừng, giấm, móng giò vào hầm khoảng 40 phút, sau đó cho rong biển vào đun đến khi chín mềm, nêm gia vị vừa là được

Công dụng:

Rong biển, đậu tương, móng giò kết hợp với nhau giúp bổ sung canxi, dưỡng da cho thai phụ.

3. Bánh quả hạch

Nguyên liệu:

  • 250g bột yến mạch.
  • 250g quả hạch.
  • 80g bơ.
  • 100g đường mạch nha.

Cách chế biến:

  1. Bơ, đường mạch nha cho vào nồi, đun cho tan chảy. Sau khi sôi, cho bột yến mạch, quả hạch vào khuấy đều, sau đó cho ra đĩa.
  2. Dùng que bột cán phẳng, ép dẹt, cho vào lò nướng, nướng khoảng 20 phút, sau đó lấy ra để nguội là ăn được.

Công dụng:

Món này có thể để ăn vặt, dinh dưỡng phong phú, năng lượng cao, giúp chống đói.

4. Cơm, thịt bò hầm bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 100g thịt bò.
  • nầm bò.
  • cà rốt mỗi loại 50g.
  • nước xương hầm.
  • muối.

Cách chế biến:

  1. Thịt bò rửa sạch thái miếng, bí đỏ, cà rốt rửa sạch thái miếng.
  2. Cho thịt bò vào nồi, đổ nước xương vào hầm chín khoảng 8 phần, sau đó cho bí đỏ, cà rốt, muối,vào đun chín mềm, bắc ra ăn cùng với cơm nong.

Công dụng:

Món ăn chứa nhiều axit folic, rất thích hợp với thai phụ thời kỳ đầu.