Skip to main content

Cá hồi áp chảo hương vị Thái

Điều làm cho công thức này trở nên đặc biệt là nước sốt mật ong chanh Thái kết hợp hoàn hảo với hương vị tự nhiên của cá hồi. Một công thức cực kỳ ngon có thể thực hiện trong vòng chưa đầy 30 phút, cá hồi áp chảo sốt Thái là món ăn tuyệt vời cho bữa tối hàng ngày mà ngay cả con bạn cũng sẽ thích.

Cá hồi áp chảo hương vị thái

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo vị thái

Đối với Marinade

  • 1/2 chén giấm gạo (hoặc thay thế giấm trắng hoặc giấm táo)
  • 1/4 cốc mật ong
  • 4 nhánh tỏi băm
  • 1 quả ớt đỏ tươi, băm hoặc thái nhỏ hoặc thay thế 1/2 đến 1 thìa cà phê ớt cayenne)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa nước tương đen (hoặc thay thế bằng 1 thìa nước tương thông thường)
  • 1 thìa sả băm

Đối với cá hồi

  • 2 đến 4 cá hồi fillet Đôi Đũa Vàng
  • 1 đến 3 muỗng canh dầu canola hoặc dầu thực vật để chiên
  • Trang trí: hạt mè nướng

Các bước thực hiện

Bước 1: Thu thập các thành phần.

Gia vị làm cá hồi áp chảo kiểu thái

Bước 2: Cho tất cả các thành phần nước xốt vào chảo đun ở lửa vừa và cao. Khuấy khi bạn đun sôi nước sốt.

Bước 3: Giảm nhiệt xuống mức trung bình và để lửa nhỏ trong 10 phút, không đậy nắp. Nước sốt sẽ dần dần đặc lại (mùi giấm khá hăng khi nấu).

Đun nóng thành phần nước sốt

Bước 4: Khi nước sốt đã đặc lại, cho vào tủ lạnh hoặc ngăn đá để làm mát trong 5 phút.

Bước 5: Đặt cá hồi fillet vào chảo nướng phẳng để chúng không xếp chồng lên nhau. Khi nước xốt nguội và ấm, phết 1 muỗng canh lên mỗi miếng phi lê.

Xếp cá hồi vào khay nướng

Bước 6: Lật cá và lặp lại, để dành phần nước sốt còn lại cho lần sau. Ướp trong tủ lạnh 10 phút.

Lật mặt cá hồi

Bước 7: Đặt chảo hoặc chảo ở nhiệt độ cao vừa phải, để chảo nóng lên trong ít nhất 1 phút trước khi cho dầu vào. Điều này sẽ giúp cá hồi không bị dính.

Bước 8: Khi chảo nóng, cho 1 đến 2 muỗng canh dầu vào, nhấc chảo ra và đảo đều. Bây giờ đặt cá hồi vào chảo.

Cho cá hồi vào chảo

Bước 9: Để cá hồi chiên ít nhất 2 phút mà không bị ngấy trước khi lật. Trong khi chiên cá hồi, đậy nắp chảo. Chiên tổng cộng từ 3 đến 5 phút mỗi mặt, tùy thuộc vào độ dày của cá.

Bước 10: Cá hồi được làm khi thịt bên trong có màu trắng đục và dễ dàng vẩy bằng nĩa.

Bước 11: Để phục vụ, sắp xếp cá hồi trên đĩa phục vụ hoặc các đĩa riêng lẻ. Đun nóng nước sốt còn lại trong thời gian ngắn và dùng thìa rưới một ít lên từng miếng phi lê. Rắc mè nếu dùng. Bất kỳ nước sốt còn lại có thể được phục vụ trên mặt. Nó cũng ngon khi trộn với cơm hoặc rau.

Cá hồi áp chảo hương vị thái