Skip to main content

Hướng dẫn cách làm thịt bò xào sả ớt

Cách làm thịt bò xào sả ớt

Nguyên liệu làm thịt bò xào sả ớt

  • 500g thịt bò, thái mỏng
  • 2 muỗng canh dầu
  • 2 muỗng cà phê gừng xay
  • 2 thìa cà phê sả thái nhỏ
  • 3 củ hành lá, cắt khúc dài 3cm
  • 1 quả ớt chuông đỏ lớn, cắt lát mỏng
  • 200g đậu xanh, xắt xéo
  • 1 trái ớt đỏ nhỏ, thái nhỏ (tùy ý)
  • ¼ tách rượu sherry hoặc rượu gạo
  • ¼ chén kecap manis hoặc nước tương
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • mì gạo hoặc cơm, để phục vụ

Hướng dẫn cách làm thịt bò xào sả ớt

  1. Thêm một nửa dầu vào thịt bò và trộn đều. Đun nóng chảo, đảm bảo nó nóng. Xào thịt bò thành ba mẻ, để riêng. Làm nóng lại chảo giữa mỗi mẻ.
  2. Làm nóng chảo, thêm dầu còn lại, và cho gừng, sả và hành lá vào. Xào trong 1 phút. Cho ớt Đà Lạt, đậu và ớt vào xào khoảng 1-2 phút.
  3. Cho thịt bò trở lại chảo và thêm sherry và nước sốt. Khuấy trong 30 giây để kết hợp. Dùng với bún hoặc cơm.