Cá hồi phi lê nguyên con được nướng trong lò với lớp vỏ phô mai vàng và nóng chảy, với một lớp hành tây thái mỏng ở giữa cá và phô mai. Trình bày bắt mắt, hương vị dễ chịu.
Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn phủ lên thực phẩm với sốt mayonnaise và pho mát rồi nướng. Nó tạo nên lớp vỏ kem giòn nhưng vẫn tuyệt vời này.
Tôi là một người rất thích hải sản và đó là một món ăn rất phổ biến trên bàn ăn tối của chúng tôi. Nó kết hợp với nhau tương đối nhanh, trông ấn tượng và hoàn toàn rất ngon.
Khi bạn cắn một miếng cá hồi giòn, ngon ngọt với hành tây mềm và lớp vỏ kem và giòn, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy mình đang nhắm mắt lại vì sung sướng. Thêm một lớp cà chua ngọt và mọng nước và một ít rau thơm tươi để nâng cá hồi lên một cấp độ hoàn hảo hơn nữa.
Nguyên liệu làm cá hồi nướng phô mai
Loại cá nào tốt nhất để sử dụng cho công thức này?
Tốt nhất bạn nên sử dụng cả một mặt của cá hồi. Tuy nhiên, nếu cửa hàng tạp hóa của bạn không có cả miếng phi lê, hãy lấy hai miếng nhỏ hơn và ghép chúng lại với nhau. Vì chúng ta phủ cá với hành tây nên sẽ cần đủ thời gian để hành tây chín và mềm. Cố gắng chọn miếng phi lê dày hơn, nếu có thể. Tất cả những điều này là để đảm bảo rằng cá hồi sẽ ngon ngọt bên trong và vẫn có lớp vỏ vàng.
=> Gợi ý: Các bạn hãy mua cá hồi phi lê thương hiệu Đôi Đũa Vàng được bày bán ở tất cả hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
Nêm với muối và hạt tiêu. Vì cá rất dày và muối cần phải cần thời gian để thấm hết gia vị.
Xếp lớp hành tây đã cắt mỏng lên trên mình cá sao cho ngập hết bề mặt cá.
Bạn cũng có thể cắt lát mỏng hoặc cắt nhỏ một ít cà chua và đặt chúng lên trên hành tây và rắc một số loại rau thơm tươi. Bây giờ điều đó cũng sẽ rất ngon. Nếu bạn không thích hành tây, hãy bỏ qua chúng.
Nướng cá hồi
Chuẩn bị trước Cá hồi Nướng Phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 cá hồi phi lê
- 1 củ hành tây lớn (thái mỏng)
- muối (tiêu đen xay, để nếm)
- 1/4 - 1/3 chén mayonnaise
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1/2 - 1 muỗng canh mù tạt Dijon
- 1 - 2 tép tỏi (băm nhuyễn)
- 1/4 cốc phô mai Parmesan (thái nhỏ)
- 1/3 - 1/2 chén phô mai Mozzarella (thái nhỏ)
Các bước làm nướng cá hồi phi lê
- Làm nóng lò ở 400 độ F. Lót một tấm nướng có viền bằng giấy nhôm.
- Đặt phi lê cá hồi lên khay nướng đã chuẩn bị. Nêm với muối và hạt tiêu. Xếp lớp hành tây đã cắt mỏng lên trên cá sao cho ngập hết bề mặt cá.
- Trong một bát nhỏ, trộn sốt mayonnaise, nước cốt chanh, mù tạt và tỏi. Hỗn hợp phải đủ loãng để dễ dàng phủ lên hành tây. Phủ hỗn hợp kem mayo lên bề mặt hành tây rồi dàn đều. Trên cùng với pho mát bào mịn.
- Nướng trong lò đã làm nóng trước 15-20 phút, sau đó nướng trong 2-5 phút, cho đến khi phô mai có màu vàng nâu.