Skip to main content

Cách nướng cá hồi phi lê ngon

"Độ ngon" của bất kỳ thành phần nào cũng tạo nên sự khác biệt lớn tùy thuộc vào cách nấu.

Giới thiệu phong cách và phương pháp rang nướng cá hồi phi lê ngon để bạn có thể thưởng thức những con cá hồi ngon nhất trong điều kiện tốt nhất.

Nướng cá hồi phi lê ngon

"Rã đông đúng cách" là chìa khóa của món cá hồi nướng ngon

Trước hết, nếu bạn nướng đông lạnh, rất khó để nướng chín nhân và tròn trịa trừ khi nướng bằng than. Ở đây, phi lê được rã đông trước, giả sử rằng nó sẽ được nướng trên vỉ cá ở nhà.

Rã đông từ từ phi lê đông lạnh trong tủ lạnh khoảng 6 giờ. Vì nhiệt độ bề mặt được giữ không đổi trong tủ lạnh nên vị umami khó thoát ra ngoài và khi nướng sẽ bông xốp.

Nếu bạn thực sự muốn ăn nhanh hoặc không có thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên dùng nước lạnh. Cho phi lê vào thùng sâu dưới dạng gói và rã đông bằng nước chảy.

Địa chỉ để mua cá hồi phi lê tươi ngon

Rã đông tự nhiên trong nhà và sử dụng lò vi sóng

  • Nếu nó được rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng, chẳng hạn như trong nhà, hơi ẩm sẽ hòa tan nhanh chóng và vị umami sẽ dễ bị rò rỉ, và nó sẽ trở nên khô ngay cả sau khi nướng.
  • Chúng tôi không khuyến khích sử dụng lò vi sóng hoặc rã đông trong nước nóng vì nước sẽ tan nhanh. Hương vị sẽ giảm đi một nửa.

Cách nướng ngon

Bây giờ, khi nó được rã đông đúng cách, hãy nướng nó trên một con cá nướng sử dụng tại nhà.

Lúc đầu, nướng ở lửa nhỏ đến trung bình trong khoảng 5 phút cho mỗi mặt. Sau đó nướng một mặt trong 30 giây đến 1 phút trên lửa lớn, và cuối cùng nướng mặt da trong khoảng 1 phút.

Điều này làm cho cá hồi đầy đặn và ngon, và da giòn và thơm, trở thành một món cá hồi nướng lý tưởng.

Không có gì khó khăn về nó, nhưng vì là một món ăn đơn giản được gọi là cá hồi nướng, bạn có thể cải thiện hương vị của nó bằng cách giữ một vài mẹo nhỏ. Hãy tham khảo và thưởng thức hương vị cá hồi đúng điệu nhé.

Xem thêm: