Skip to main content

Lợi ích của quả óc chó: Ăn ba quả một ngày. Chúng chứa Omega-3 và tốt cho da

Chúng không chứa cholesterol và không làm bạn béo. Các cách sử dụng tốt nhất, với các công thức nấu ăn liên quan, trong nhà bếp. Hạt óc chó dùng để làm gì

LỢI ÍCH CỦA HẠT ÓC CHÓ

Quả hạch là quả của cây hạt, có nguồn gốc từ Trung Đông nhưng cũng rất phổ biến ở nước ta. Quả óc chó thường là vào mùa thu, có giá trị năng lượng cao và nhiều đặc điểm dinh dưỡng. 

Nó rất giàu axit không bão hòa đa, rất tốt cho cơ thể con người và lá của nó được coi là một thành phần thơm đáng chú ý, thường được sử dụng trong nhà bếp, ví dụ như để làm già một số loại pho mát. Các loại hạt cũng chứa protein và carbohydrate đơn giản. 

Chúng cũng giàu chất xơ và nhiều muối khoáng : canxi, sắt, phốt pho và kali. Trong số các loại vitamin, quan trọng nhất là thiamine.

tác dụng của hạt óc chó

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Quả óc chó là một loại thực phẩm rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, là một mỏ thực sự của các đặc tính có lợi. Thêm hàng ngày vào chế độ ăn uống, chúng có thể giữ mức cholesterol và nguy cơ tim mạch trong tầm kiểm soát; chúng dường như cũng hạn chế sự khởi phát của một số bệnh ung thư và giúp giữ huyết áp thấp; do đó chúng được đặc trưng như một phương thuốc tự nhiên quan trọng trong trường hợp  tăng huyết áp .

Điều quan trọng là không lạm dụng số lượng: nó là một thực phẩm khá calo có 650 calo trong 100 gram. 3 loại hạt mỗi ngày là đủ , có thể thưởng thức cùng với salad hoặc vào bữa sáng với sữa chua, để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của chúng ta về các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của hạt óc chó

TÍNH CHẤT VÀ LỢI ÍCH CỦA HẠT

Hơn nữa, quả óc chó chứa một lượng lớn chất béo tốt, đặc biệt là  Omega 3 và  Omega 6 , các axit béo thiết yếu, cần thiết cho sức khỏe tốt của hệ thống tim mạch của chúng ta. Những chất béo tốt này ngăn ngừa đông máu và cải thiện đáng kể tuần hoàn. Nó cũng có lợi cho tim, nhờ sự hiện diện của arginine bên trong quả óc chó , tuyệt vời cho những người mắc các bệnh tim mạch.

Hơn nữa, quả óc chó là một nguồn tuyệt vời của protein, vitamin A , vitamin E , B1 , B2 , axit folic và chất xơ và chứa một lượng lớn  chất chống oxy hóa có khả năng kiểm soát các gốc tự do. Việc tiêu thụ quả óc chó đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ bị căng thẳng xảy ra trong quá trình lão hóa, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

>>> Đọc thêm: Tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu

Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể bao gồm quả óc chó trong chế độ ăn uống của họ, vì những chất béo lành mạnh này, điều chỉnh các thông số trao đổi chất và giảm mức insulin lúc đói.

Quả óc chó có chứa melatonin , vì vậy chúng cũng rất tốt cho những ai muốn ngủ ngon cả đêm.

Quả óc chó là một thực phẩm giàu năng lượng , cũng hoàn hảo cho phụ nữ  mang thai (trừ khi bạn bị dị ứng): chất béo không bão hòa đa có lợi cho sự phát triển chính xác của hệ thần kinh và một số bộ phận của mắt thai nhi.

Quả óc chó cũng rất tốt cho da và  tóc : đặc biệt, một loại dầu có đặc tính dưỡng ẩm và nuôi dưỡng được chiết xuất từ ​​quả óc chó. Dầu óc chó trên thực tế rất giàu chất béo không bão hòa và không bão hòa đa, chẳng hạn như Omega 3 và Omega 6 có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và kháng vi-rút. Dầu này được sử dụng như một gói trước khi gội đầu, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn. Nó cũng chống lại chứng viêm da và gàu. 

Dầu óc chó rất giàu vitamin C và vì lý do này mà nó rất được khuyến khích sử dụng cho da mặt và cơ thể, đặc biệt là khi da nhờn và không chịu được các loại dầu khác. Nó cũng thúc đẩy quá trình rám nắng, kích thích sản xuất sắc tố melanin bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời. Bạn có thể thêm dầu óc chó vào kem dưỡng da ban ngày hoặc vào kem dưỡng da nha đam.

Các loại hạt

Các loại hạt rất nhiều và tất cả đều có đặc điểm nội tại và có giá trị đối với cơ thể. Trong số này có:

Các Pecan hạt có xuất xứ thuộc Bắc Mỹ giàu chất chống oxy hóa và axit béo không bão hòa đơn và.

Quả  hạch Brazil chứa nhiều selen, hạt mắc ca và dừa từ thành phần khá ngọt và béo ngậy.

Các hạt schinziophyton rautanenii , có nguồn gốc ở Namibia và Nam Phi Tây, kẹo và nhiều chất dinh dưỡng.

Các loại hạt Kemiri (hoặc nến), đến từ Indonesia và rất giàu dầu. Chúng được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm và ẩm thực địa phương.

Các loại hạt màu đỏ , giống như quả óc chó nhưng có nhân màu đỏ và vị dầu nhẹ, bởi vì chúng được sinh ra từ sự giao thoa giữa quả óc chó thông thường và quả Ba Tư.

CALORIES CỦA WALNUTS

Quả óc chó rất calo, vì chúng chứa khoảng 610 kcal . Chắc chắn những người đang ăn kiêng phải cẩn thận để tiêu thụ không quá liều lượng. Quả óc chó tạo cảm giác no vì nó giàu chất xơ và do đó có thể là thần dược cho những người cần giảm cân hoặc cho những người đang ăn kiêng lành mạnh và cân bằng. Liều lượng nhỏ luôn được khuyến khích vì quả óc chó chắc chắn sẽ khiến bạn béo lên nếu lạm dụng.

CÓ BAO NHIÊU MỖI NGÀY

Chính vì chúng rất giàu calo, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên tiêu thụ 3 quả óc chó mỗi ngày với tổng 15 gam và 100 calo. Nên ăn các loại hạt có chừng mực vì chúng gây tăng cân là nguy cơ dẫn đến những ai mắc các bệnh tim mạch . Do đó, sẽ là một mâu thuẫn nếu tiêu thụ các loại hạt để tốt cho tim và hệ thống động mạch và sau đó tăng cân bằng cách làm tăng các nguy cơ nói trên nhiều hơn. Lượng calo do đó được kiểm soát, tránh vượt quá.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH CỦA WALNUTS

Quả óc chó, như chúng tôi đã nói, rất nhiều calo và do đó chống chỉ định đầu tiên để nhấn mạnh chắc chắn là tăng cân . Chúng cũng có thể gây viêm thực sự trong miệng hoặc đường ruột , với sự khởi đầu của bệnh tiêu chảy.

Hơn nữa, dị ứng thực phẩm liên quan đến trái cây này không phải là hiếm, giống như tất cả các loại trái cây sấy khô. Trên thực tế, quả óc chó có chứa các kháng thể kích thích các tế bào bạch cầu sản xuất histamine trong cơ thể. Các histamine thúc đẩy phản ứng dị ứng và gây buồn nôn, tiêu chảy và đau dạ dày. Bất kỳ ai đang mang thai và nghi ngờ bị dị ứng với các loại hạt và trái cây khô trong cỏ roi ngựa, nên hạn chế tiêu thụ chúng.

HUYẾT ÁP

Ăn quả óc chó giúp giảm huyết áp cao và đặc biệt giúp những người bị bệnh tim mạch bằng cách cải thiện sức khỏe tim mạch. Tất nhiên, điều này xảy ra khi chế độ ăn ít chất béo và đặc biệt lành mạnh. Một nghiên cứu do Đại học Pennsylvania thực hiện đã đưa ra kết luận này. 

Trên thực tế, quả óc chó rất giàu axit alpha-linolenic ( ALA ) có lợi ích to lớn đối với huyết áp. Nghiên cứu được tiến hành bởi trường đại học Hoa Kỳ muốn chứng minh nếu một chế độ ăn uống trong đó có "ALA" này có thể cải thiện tình trạng tim và nếu polyphenol, một thành phần khác của quả óc chó, có thể điều chỉnh huyết áp, điều này đã xảy ra thành công.

PECAN NUTS: TÍNH CHẤT VÀ LỢI ÍCH

Các hạt Pecan là có nguồn gốc từ Texas và đang rất nổi tiếng với những tính năng phòng bệnh đáng chú ý của họ. Trên thực tế, chúng rất giàu chất béo có chất chống oxy hóa và chống viêm . Ăn quả hồ đào đồng nghĩa với việc bạn đang chăm sóc cơ thể, tránh xa các bệnh như tiểu đường, xơ cứng động mạch, các bệnh về mật và còn bảo vệ sức khỏe của não bộ. 

Các vitamin E chứa trong chúng, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tăng huyết áp, đặc biệt là ở những người thừa cân. Những người phải giảm kg có thể ăn các loại hạt này, có hàm lượng chất xơ tốt, đồng thời tăng cảm giác no, có lợi cho việc giảm lượng thức ăn trong ngày. Hồ đào thúc đẩy nhu động ruột và giúp ngăn ngừa táo bón. Loại hạt này chứa L-arginine , một loại axit amin giúp cải thiện độ đàn hồi của thành mạch máu, thúc đẩy lưu thông máu và do đó lưu lượng máu đến da đầu. Đó là lý do tại sao Hồ đào cũng giúp điều trị chứng hói đầu .

NUTS VÀ CHOLESTEROL

Quả óc chó không chứa cholesterol , vì vậy chúng có thể được tiêu thụ một cách an toàn cho những người phải giữ mức cholesterol cao. Tiêu thụ 40/60 g quả óc chó mỗi ngày làm giảm cholesterol LDL xấu và giữ mức HDL tốt không thay đổi. 

Quả óc chó rất giàu chất béo không bão hòa, polyphenol, chất béo không bão hòa đa và trong một số trường hợp, ngoài việc giảm cholesterol xấu, chúng còn có thể nâng cao mức độ tốt, nhờ vào hoạt động của axit oleic. Điều quan trọng là không kết hợp chúng với các loại thực phẩm béo hoặc nhiều calo, vì các loại hạt là calo và thúc đẩy tăng cân.

CÔNG DỤNG ĐẠI SỐ CỦA NUTS

Quả óc chó không chỉ là loại trái cây tuyệt vời để ăn mà trước đây, quả óc chó còn được sử dụng thay thế trong cuộc sống hàng ngày:

Ví dụ, với quả óc chó chưa chín , một loại rượu mùi tuyệt vời gọi là Nocino được sản xuất . Bạn đem bẻ đôi hạt rồi ngâm với rượu trắng và nước trong khoảng 40 ngày. Liều lượng của công thức là 2 kg quả óc chó cho 5 lít chất lỏng và ½ kg đường. Sau 40 ngày, rượu cho thức ăn phải được bổ sung, sau đó phải lọc. Rượu mùi sau đó phải nghỉ ngơi trong bóng tối một thời gian ngắn và cuối cùng đã sẵn sàng để uống.

Với vỏ quả óc chó , đó là phần thịt của quả, chứa nhiều tanin, vải và đồ nội thất được nhuộm và vào thời Trung cổ, nó được dùng làm mực in. Lá ngâm trong nửa ly giấm đỏ là một chất làm tối tuyệt vời cho tóc, trong khi nếu để trong nước trong mười phút, chúng rất tốt để ngâm chân.

Nước sắc còn được bào chế bằng lá vông có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường , béo phì và bệnh gút. Mặt khác, dầu chiết xuất từ ​​vỏ xanh có tác dụng bảo vệ da khỏi bị cháy nắng.

Nước ép của lá óc chó, trộn với bạch chỉ, xà phòng và cỏ ba lá fibrin, dường như trong quá khứ đã là bàn tay thần thánh để điều chế thuốc và xi-rô có tác dụng chống hoa liễu.

>>> Xem thêm: Top 10 loại hạt tốt cho sức khỏe