Chúng tôi chế biến cá hồi theo nhiều cách khác nhau, nhưng chắc chắn cá hồi nướng mật ong hương chanh là một trong những món yêu thích của chúng tôi. Cá hồi được làm chín trong lò với nguyên liệu chính là mật ong và nước cốt chanh, cùng với nước tương, dầu mè và tỏi.
Đó là một công thức đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể hoàn thành với nhiều loại rau . Một số bông cải xanh hoặc măng tây xanh, được làm trên cùng một tấm nướng, sẽ nâng tầm món ăn này lên hạng mục khác. Bạn có dám thử món cá hồi nướng này không?
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 miếng cá hồi fillet
- dầu ô liu
- Muối
Mật ong chanh
- 1/4 cốc mật ong
- 1/4 cốc nước
- Nước cốt 1 quả chanh
- 2 thìa tỏi, đun sôi
- 2 thìa đậu nành
- 1 thìa dầu mè
- 2 thìa cà phê bột ngô
Cách làm cá hồi nướng mật ong hương chanh
1. Làm nóng lò nướng đến 200ºC.
2. Đặt 4 lát chanh vào đĩa nướng và nêm cá hồi và tiêu.
3. Sau đó chải nhẹ từng miếng với dầu ô liu. Nướng trong 10 phút.
4. Khi nấu cá hồi, chuẩn bị nước sốt, trộn tất cả các thành phần trong một cái bát và lắc cho đến khi mịn.
5. Tưới nước sốt lên cá hồi , quay lại lò và lật cá hồi một nửa trong 5 phút nữa.
6. Lấy ra khỏi lò và phục vụ với cá hồi muối.
2. Đặt 4 lát chanh vào đĩa nướng và nêm cá hồi và tiêu.
3. Sau đó chải nhẹ từng miếng với dầu ô liu. Nướng trong 10 phút.
4. Khi nấu cá hồi, chuẩn bị nước sốt, trộn tất cả các thành phần trong một cái bát và lắc cho đến khi mịn.
5. Tưới nước sốt lên cá hồi , quay lại lò và lật cá hồi một nửa trong 5 phút nữa.
6. Lấy ra khỏi lò và phục vụ với cá hồi muối.
Xem thêm: