Skip to main content

Cách làm khoai tây chiên da cá hồi

Cá hồi tất cả đều ngon, đó là một cho một. Nhưng da cá hồi thì sao? Phần này của cá có thể bị bỏ qua bởi các đầu bếp tại nhà và bỏ đi mà không được đưa vào bữa ăn. Việc vứt bỏ nó không chỉ làm lãng phí thức ăn hoàn toàn tốt mà bạn còn đang bỏ lỡ một số dinh dưỡng nghiêm trọng.

Da của cá hồi chứa hàm lượng axit béo omega-3 lành mạnh cao nhất trong toàn bộ cá. Các axit béo này giúp giảm huyết áp và thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Như bạn có thể thấy, bỏ qua phần này của cá hồi có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ các lợi ích sức khỏe bổ sung. Và một công thức rất ngon cho da cá hồi giòn! 

Khoai tây chiên giòn có thể là món khai vị tuyệt vời, món ăn nhẹ giữa ngày, lớp phủ giòn và ngon cho bất kỳ món ăn nào, hoặc một phiên bản lành mạnh hơn cho món khoai tây chiên thông thường của bạn. Chúng cũng rất tốt để chuẩn bị bữa ăn nhẹ là món ăn nhẹ lành mạnh. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách tận dụng da để tạo ra những miếng khoai tây chiên hấp dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn! Bạn sẽ tìm thấy tất cả các chi tiết về cách làm khoai tây chiên da cá hồi dưới đây. 

Cách làm khoai tây chiên da cá hồi

Cách làm khoai tây chiên da cá hồi

Chọn cá hồi của bạn một cách khôn ngoan. 

Không phải tất cả cá hồi đều giống nhau. Cách nó được nuôi có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, hương vị và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cá hồi nuôi trong trang trại có hàm lượng PBC (Polychlorinated biphenyls) cao hơn, là hóa chất có hại từ các sản phẩm công nghiệp. Bạn chắc chắn không có những hợp chất đó ở bất cứ đâu gần bữa ăn nấu tại nhà của bạn! 

Cá hồi sống ở đại dương, được nuôi dưỡng trong các dòng chảy mở và hệ sinh thái tự nhiên, tránh cho bạn những nguy cơ của PBC và các hoạt động không bền vững. Đây là loại cá bạn cần khi làm món da cá hồi chiên giòn! Chúng tôi đề xuất cá hồi fillet thương hiệu Đôi Đũa Vàng. Nó sẽ được giao thẳng đến cửa của bạn, theo một phương thức không phiền phức, trực tiếp đến người tiêu dùng . 

Tẩy da cá. 

Để da cá hồi giòn, trước tiên bạn cần phải khử da cá nhé! Đây là cách dễ dàng hơn để làm điều đó mà không lãng phí bất kỳ phần thịt nào. 

Đặt phi lê cá hồi, mặt da xuống, lên thớt. Nếu muốn, bạn có thể phủ muối lên đuôi để ngăn nó trượt ra khỏi tay cầm. Giữ phần đầu đuôi, tách thịt và da bằng cách dùng dao sắc cắt qua theo hướng ngược lại của đầu đuôi. Bạn nên tiếp tục cắt dọc theo chiều dài của miếng phi lê cho đến khi phần da được tách ra hoàn toàn. 

Cắt nhỏ và chuẩn bị da để nấu ăn. 

Cắt da thành các dải có kích thước khoảng 2 x 3 inch. Đây sẽ là một kích thước chip tối ưu! Đảm bảo cắt miếng cá từ bụng trở ra, không cắt từ đầu đến đuôi. Nếu các dải có vẻ hơi dài so với khẩu vị của bạn, đừng lo lắng! Chúng sẽ co lại khi nấu. 

Nêm gia vị theo ý thích của bạn. 

Đây là nơi bạn có thể sáng tạo như bạn muốn! Bạn có thể chọn một số muối và hạt tiêu truyền thống, ớt mảnh để có vị cay, bơ và cỏ xạ hương để tạo cảm hứng ẩm thực Pháp, hoặc ớt bột hun khói để tạo hương vị đất. Có rất nhiều sự kết hợp hương vị sẽ phù hợp với da cá hồi giòn. Bạn có thể dành nhiều thời gian để thử các hương vị khác nhau. Vì vậy, đây là danh sách các cách khác nhau để nêm cá hồi nếu bạn cần một chút cảm hứng. Để gia vị bạn chọn để lắng trong vài phút để có được hương vị đậm đà hơn! 

Làm thế nào để đảm bảo độ giòn hoàn hảo cho da cá hồi của bạn. 

Bạn nên vỗ nhẹ cho các dải da khô trước khi chiên. Đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn da cá hồi giòn! Bằng cách vỗ nhẹ cho hết độ ẩm dư thừa, bạn sẽ đảm bảo được một kết cấu giòn ở xung quanh. 

CÁCH CHIÊN KHOAI TÂY CHIÊN DA CÁ HỒI

Trong lò:

Làm nóng lò đến 375 độ F để nấu khoai tây chiên một cách tối ưu. Đầu tiên, bạn sẽ muốn chải nhẹ cả hai mặt của da với dầu ô liu. Sau đó đặt các dải da cá hồi, mặt sáng bóng lên trên giấy da. Tiếp theo rắc thêm chút gia vị lên trên. Nướng trong 10 phút và bạn đã sẵn sàng! 

Trong nồi chiên:

Sau khi ướp gia vị và vỗ nhẹ cho các dải da cá hồi khô, bạn nên xịt một ít dầu vào khay chiên không khí của máy. Đặt các dải sáng bóng lên trên và thêm một số gia vị lên trên. Chỉ cần chiên trong không khí từ 8 đến 10 phút, không cần lật và lấy ra để nguội. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành! 

CÁCH PHỤC VỤ KHOAI TÂY CHIÊN DA CÁ HỒI:

Có rất nhiều cách để phục vụ chip da cá hồi. Bạn có thể phục vụ chúng một cách đơn giản, như một con chip thực sự để ngâm mình, như một món ăn nhẹ hoặc trang trí nghệ thuật, theo đúng nghĩa đen là bất cứ điều gì! Bạn có thể chọn kiểu châu Á và phục vụ với một ít nước tương và sữa chua, hoặc kết hợp khoai tây chiên da cá hồi với nước sốt thịt nướng cho một bữa ăn nhẹ nghi ngút khói. Tuỳ bạn! Chúng kết hợp tốt với rất nhiều kiểu và phong cách bữa ăn khác nhau. Vì vậy, hãy đi hoang dã!

Bạn sẽ sớm làm món da cá hồi chiên giòn chứ? 

Tôi hy vọng hướng dẫn cách làm khoai tây chiên da cá hồi này sẽ giúp ích cho bạn! Bây giờ bạn đã sẵn sàng để làm món ăn nhẹ giòn của riêng mình và tận dụng mọi thứ cá hồi cung cấp trong quá trình này. Nếu bạn cần một công thức cá hồi để kết hợp với khoai tây chiên của mình.

Xem thêm: