Mướp đắng rất có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng vitamin C cao. Nên mướp đắng phòng chống một số bệnh tật như: xuất huyết, xơ vỡ động mạch, bảo vệ màng tế bào, kháng ung thư... Ngoài ra mướp đắng còn có rất nhiều lợi ích tốt khác nữa. Tuy nhiên một số trường hợp sẽ không được sử dụng mướp đắng để chế biến.
- Phụ nữ mang thai và cho con bú
- Người bị huyết áp thấp
- Người bị tiểu đường đang dùng thuốc
- Những người vừa trải qua phẫu thuật
Để tìm hiểu thêm về công dụng mà mướp đắng mang lại cho sức khỏe các bạn có thể tìm hiểu trên các trang bảo vệ sức khỏe, y tế để biết chi tiết hơn.
Do có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe nên mướp đắng được các bà mẹ nội trợ thường xuyên sử dụng trong các bữa ăn gia đình. Ẩm thực nhà bếp sẽ gợi ý cho các bạn một số món ăn về mướp đắng như
- Mướp đắng ướp đá
- Canh mướp đắng nhồi thịt
- Canh gà nấu dứa, mướp đắng
- Canh mướp đắng cá viên
- Mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu
- Canh mướp đắng vải thiều
- Mướp đắng xào trứng
- Mướp đắng chiên giòn
1. Nguyên liệu
- 3 quả mướp đắng
- 2 quả trứng gà
- 2 củ hành khô
- muối trắng, mì chính, mắm
2. Các bước tiến hành
Bước 2: Tiến hành ướp gia vị. Lấy 1/2 thìa cà phê mì chính cộng với 1 thìa muối trắng rồi trộn đều để trong thời gian 5 phút.
Bước 3:
- Bóc vỏ và dập nát hành khô
- Đập 2 quả trứng gà vào bát rồi thêm mắm, mì chính rồi đánh đều đến khi trứng có bọt là được
Bước 4: Bắc chảo lên bếp đợi cho chảo nóng thì chúng ta tiến hành đổ 1 ít dầu, khi thấy dầu sôi thì tiến hành đổ hành khô vào, vặn nhỏ bếp để hành khô không bị cháy, khi hành khô vàng đều, mùi thơm thì chúng ta đổ mướp đắng, đổ trứng vào chảo rồi đảo đều tay trong thời gian 3 đến 5 phút rồi đổ ra đĩa là chúng ta đã có món mướp đắng xào trứng thơm ngon rồi.
Trên đây là các bước tiến hành để làm một món mướp đắng vào đơn giản, dễ ăn lại có tác dụng lớn đối với sức khỏe. Hy vọng ẩm thực nhà bếp có thể giúp cải thiện sức khỏe gia đình bạn qua từng món ăn. Chúc các bạn ngon miệng