Skip to main content

Canh mướp đắng nhồi thịt bổ dưỡng

Mướp đắng được sử dụng nhiều trong các bữa ăn trong gia đình Việt, không chỉ có tác dụng to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe mà còn được sử dụng để phòng chống một số bệnh tật như: xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng chống ung thư... Một số người được khuyến cáo không được sử dụng mướp đắng. 
Canh mướp đắng nhồi thịt bổ dưỡng
Mướp đắng nhồi thịt ngon tuyệt
Do có vị đắng nên việc kết hợp mướp đắng với một số thực phẩm khác cũng gặp không ít khó khăn. Một số món được chế biến từ mướp đắng như: 
Hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ mang tới độc giả món canh mướp đắng nhồi thịt sẽ tạo ra một vị thanh mát cho món ăn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả mướp đắng
  • 150 gram thịt băm
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 bát nước dùng xương
  • 2 củ hành khô
  • 3 cái mộc nhĩ ngâm nở
Gia vị gồm có: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu.

2. Cách nấu món mướp đắng nhồi thịt

2.1. Nhồi thịt

Lấy một ít mộc nhĩ băm nhỏ, thịt băm và lòng trắng trứng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít hành khô, 1/2 thìa cà phê bột nêm, cho vào 1 bát loa to rồi trộn đều chúng lại với nhau đến khi nào chúng quyện lại và các gia vị thấm vào nhau thì dừng lại.

2.2. Chế biến mướp đắng

Bổ đôi quả mướp rồi tiến hành lọc bỏ hết hạt bên trong, đem rửa sạch bằng nước. Khi nào mướp ráo nước chúng ta tiến hành nhồi thịt vào bên trong.
Trần mướp đắng qua nước sôi và tiến hành cắt nhỏ chúng có độ dài khoảng 3 cho đến 5cm.
Tiếp đến chúng ta tạo mùi vị cho nó bằng cách phi hành khô băm với một chút dầu ăn rồi đổ nước hầm xương vào đun sôi, bỏ gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn, tiếp đến cho từng miếng mướp đắng vào nồi đun sôi. 
Lưu ý: Trong quá trình đun nấu, nếu có bọt thì bạn phải hớt hết phần bọt đó bỏ ra ngoài.
Đun trong vòng 15 phút thì tắt bếp và cho mướp đắng ra bát loa to, cắt các lát hành hoa cắt khúc lên trên bề mặt để tăng thêm phần thẩm mỹ cho món canh mướp đắng nhồi thịt.

2.3. Một vài lưu ý quan trọng

  • Không nên dùng mướp đắng kết hợp với các món ăn có vị chua sẽ làm tăng thêm vị đắng cho món ăn.
  • Ưu tiên nấu mướp đắng với thịt heo, tôm hơn nấu với thịt bò, cua, nếu không muốn làm mất đi vị ngon của mướp đắng.
Trên đây ẩm thực nhà bếp đã giới thiệu đến các bạn món canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ dưỡng trong mùa hè này. Hy vọng cách làm món mướp đắng nhồi thịt sẽ giúp gia đình bạn có một buổi ăn cơm vui vẻ.