Skip to main content

Cách làm món vịt om sấu tuyệt cú mèo

Vịt om sấu là một trong những món ăn được ưa chuộng, vị chua của sấu cộng thêm vị béo ngậy, ngọt, mềm của thịt vịt sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn. Món vịt om sấu thích hợp với thời tiết nắng nóng, oi bức, ăn kèm với bún giúp món ăn ngon hơn.
nguyên liệu chuẩn bị làm món vịt om sấu
  Vịt om sấu

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con vịt đã được làm sạch.
  • 6 - 10 quả sấu ( Có thể thêm hoặc bớt sấu đi tùy thuộc vào mức ưa thích ăn chua của gia đình bạn)
  • Rau muống

Gia vị gồm có chanh, gừng, muối, đường, hành lá, hành củ, riềng, tỏi ,sả, rau ngổ, mùi tàu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt om sấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt om sấu

Lưu ý: Lựa những con vịt chứa ít mỡ, không quá béo.

Gợi ý một số món ăn được chế biến từ vịt:

2. Tiến hành sơ chế và ướp vịt

- Trước hết phải khử bỏ mùi hôi khó chịu của vịt bằng cách cho muối vào bên trong và bên ngoài vịt xoa đều rồi rửa sạch với muối.

- Nếu vẫn còn mùi hôi thì bạn cắt ½ quả chanh xoa đều bên ngoài vịt. 

- Sau khi khử mùi hôi của thịt vịt các bạn tiến hành chặt vịt thành từng khúc sao cho vừa miếng.

- Sau khi chặt vịt thành từng miếng nhỏ thì các bạn cho gừng, tỏi, hành củ, xả đã được băm nhỏ và 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều để cho gia vị thấm nhanh vào thịt vịt, chúng ta sẽ ướp vịt trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút.

- Sau khi ướp xong thịt vịt chúng ta mang vịt đi xào.

- Đun nóng chảo rồi cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đợi đến khi chảo nóng lên chúng ta cho 1 lượng hành, sả, tỏi vào phi để tạo mùi thơm cho món ăn, khi chúng đổi màu sang vàng thì đổ thịt vịt đã chặt vào chảo rồi đảo đều, khi nào thịt săn lại và chuyển sang màu vàng thì chuyển sang bước tiếp theo là om vịt
- Cho sấu vào rồi đổ nước vào chảo sao cho ngập thịt vịt để lửa to cho đến khi sôi sùng sục thì hạ lửa nhỏ lại, để khoảng 30 phút để cho vịt chin mềm. Sau đó dầm sấu nát ra rồi quấy đều, rắc hành lá, mùi tàu, rau ngổ rồi tắt bếp.

Vịt om sấu ngon, bổ, rẻ
Thành phẩm món vịt om sấu thơm, ngon, bổ dưỡng
- Với công thức chế biến món vịt om sấu ở trên sẽ giúp các bạn có một bữa ăn tuyệt vời với gia đình và bạn bè.
Gợi ý: món vịt sấu các bạn nên ăn với bún sẽ là sự kết hợp tuyệt hảo. Ẩm thực nhà bếp chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình.