Mực là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích tốt cho sức khỏe mà nó mang lại. Hãy cùng ẩm thực nhà bếp điểm qua những lợi ích về sức khỏe mà mực mang lại.
- Các hợp chất có trong mực có thể vô hiệu hóa các mầm bệnh gây bệnh có trong thực phẩm như Listeria Monocytogenes và Escherichia coli.
- Chống oxy hóa
- Chống ung thư
- Giảm huyết áp
- Chống loét dạ dày
Nên hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mực chiên nước mắm vừa độc đáo lại không kém phần hấp dẫn. Giòn dai của mực hòa quyện với vị đậm đà của nước mắm hứa hẹn sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ.
Mực chiên mắm thơm, ngon, bổ dưỡng
Nào! hãy vào bếp cùng ẩm thực nhà bếp để biết được cách chế biến món mực chiên mắm sao cho ngon nhất nhé!. Đầu tiên cần phải có một số nguyên liệu sau:
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mực 300 gram ( Chọn những loại mực tươi, mực ống, mực sữa để chế biến sẽ giúp món ăn ngon hơn nhiều).
- 1 củ tỏi đã băm nhuyễn.
- 1 nhánh gừng đã dã nát.
- Các gia vị cần có nước mắm, đường, mì chính, tương ớt, dầu ăn
Lưu ý:
- Chọn mực không bị nhũn.
- Màu thân mực nâu sậm không được nhợt nhạt.
- Phần thịt có độ săn chắc và độ đàn hồi cao.
- Mắt mực sáng và trong veo
2. Cách chế biến món mực chiên mắm đơn giản
- Bước 1: Việc đầu tiên chúng ta cần làm làm sạch mực bằng cách bỏ túi mực và mắt. Rửa mực bằng nước muối loãng để làm giảm độ tanh của mực cũng như tăng độ săn chắc của mực. Khi đã rửa xong các bạn để mực ra rổ hoặc cái gì đó để cho mực ráo nước
- Bước 2: Để món mực ngon hơn thì các bạn để ý công đoạn pha nước mắm. Chuẩn bị 1 cái bát con, bạn cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê mì chính rồi quấy đều.
- Bước 3: Chiên mực khi mực đã ráo nước ( để tránh bị dầu bắn vào người). Đổ dầu ngập chảo đợi dầu sôi thì các bạn đổ mực vào chiên, khi mực đã chín vàng đều thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở bên dưới để tránh bị ngấy khi ăn.
Mực sữa chiên mắm
- Bước 4: Khi đã chiên mực xong thì các bạn đổ dầu ra 1 cái bát con. Tiếp đến các bạn đun cho chảo nóng rồi đổ tỏi vào chảo đến khi tỏi có màu vàng và có mùi thơm thì các bạn đổ mực và gừng rồi đảo đều tay, bạn tưới bát nước mắm vừa pha ở bên trên quanh mực, đun tiếp 2 đến 3 phút để cho nước mắm cạn và bám vào mực thì tắt bếp.
Gợi ý một số món ăn chế biến từ mực:
- Mực chiên giòn sốt tắc
- Mực khô xào su hào, cà rốt
- Mực khô rim mắm tỏi
- Mực tươi nướng sa tế
- Cách làm mực nhồi thịt
Như vậy các bạn đã chế biến xong món mực chiên mắm đơn giản. Vị đậm đà của mắm sẽ kích thích vị giác của mỗi thành viên trong gia đình. Ẩm thực nhà bếp chúc các bạn chế biến món mực chiên mắm thơm, ngon và có bữa ăn thú vị cùng với các thành viên trong gia đình.