Hôm nay ẩm thực nhà bếp mang tới các bạn một món ăn được chế biến từ mực và thịt vô cùng mới lạ đó là món mực nhồi thịt chiên. Hãy cùng ẩm thực nhà bếp tìm hiểu cách làm mực nhồi thịt như thế nào để giữ được vị ngon tự nhiên của mực nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gram mực ống.
- 500 gram thịt ba rọi.
- Nước mắm.
- Đường, hạt nêm, tiêu.
- 5 gram nấm mèo.
- 3 củ hành tím.
- 1 tép hành lá.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực ống nhồi thịt chiên
2. Cách làm mực ống nhồi thịt
2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Mực mua về rửa sạch ruột, lọc bỏ da, tách riêng phần đầu với phần thân và cắt một lỗ nhỏ dưới đuôi mực.
- Nấm mèo các bạn ngâm nở, đem rửa sạch cắt bỏ phần cùi rồi băm nhỏ.
- Hành tím băm nhỏ, hành lá đem đi sắc nhỏ.
- Bắc 1 nồi nước lên bếp, sau khi nước sôi thì đem thịt nhúng sơ qua rồi rửa sạch, đem đi sắc thành những miếng nhỏ.
- Sau khi sắc thịt xong các bạn bỏ vào máy xay hoặc băm nhuyễn đều được.
2.2. Ướp thịt
- Thịt xay xong các bạn cho vào 1 bát tô lớn rồi đổ nấm mèo vừa xay, hành lá, hành tím, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa ca phê hạt rồi trộn đều hỗn hợp trên và ướp trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.
Trộn đều và ướp thịt trong vòng 15 phút
- Sau khi hết thời gian ướp, các bạn đem thịt nhồi vào thân mực rồi lấy tăm để cố định đầu mực với thân mực ( không nên dồn thịt đầy mực quá vì khi để đầu mực vào sẽ không vừa với thần mực, khó cố định đầu mực với thân mực).
2.3. Tiến hành
- Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu sôi các bạn cho mực vào chiên ( lật đều 2 mặt của mực để mực chín vàng đều).
Chiên mực nhồi thịt
- Khi mực chín vàng đều thì gắp ra đĩa và cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn.
Hy vọng với công thức mực nhồi thịt hấp dẫn này sẽ làm bữa ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn. Dùng với tương ớt khi ăn làm món ăn thêm phần ngon hơn.Gợi ý một số món ăn được chế biến từ mực: