Nhắc đến vịt rang muối thì chắc hẳn ai cũng thích ăn món này, bởi độ giòn của thịt hòa quyện với vị đậm đà của muối rang làm món vịt rang muối càng thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng ẩm thực nhà bếp vào bếp để xem cách làm vịt rang muối.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1/2 con vịt
- Bột muối rang
- 4 củ sả
- Gừng
- Bột ngọt
- Bột sư tử
- Bột chiên giòn
2. Cách làm vịt rang muối ngon tại nhà
2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Vịt mua về, làm sạch rồi đem ngâm trong nước có pha 1 thìa muối, 1 củ gừng đã đập dập trong khoảng thời gian 10 phút, giúp loại bỏ mùi hôi của vịt.
Khử mùi hôi của thịt vịt
- Sau khi ngâm vịt xong đem rửa lại với nước rồi chặt miếng sao cho vừa ăn.
- Sả các bạn cắt bỏ phần đầu rồi chẻ nhỏ thành từng sợi.
2.2. Ướp vịt
- Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột sư tử vào thịt vịt rồi trộn đều và cho vào ngăn mát, ướp trong thời gian 60 phút ( nếu bạn không có thời gian thì có thể ướp trong 15 phút, ướp càng lâu thịt vịt càng ngấm gia vị).
2.3. Món vịt rang muối
- Đổ lượng vừa phải bột chiên giòn vào tô rồi cho thịt vịt vào trộn đều sao cho lớp áo mỏng bên ngoài thịt vịt.
Lưu ý: Các bạn chỉ nên áo lớp bột mỏng, không áo dày quá.
- Bắc chảo chứa lượng dầu ngập thịt để chiên sơ vịt, khi dầu sôi các bạn cho thịt vịt vào chiên.
Chiên thịt vịt
- Khi thịt vịt chín, vàng đều thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu lót ở phía dưới.
- Sau khi gắp hết thịt vịt ra đĩa thì các bạn cho sả vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.
- Cho thịt vịt vừa chiên và sả vào tô to rồi cho 2 thìa canh bột muối rang vào, lấy gì đậy lên trên tô xóc đều.
Thành phẩm món vịt rang muối
Gợi ý một số món ăn về thịt vịt: