Skip to main content

Cách làm khoai lang kén thơm, ngon cho bé yêu

Tiếp tục seri về các món ăn vặt, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn vặt được nhiều người yêu thích đó là khoai lang kén. Dù hiện nay được món khoai lang kén đã được đóng gói và bày bán rất nhiều trong các siêu thị nhưng để có trải nghiệm tự tay làm món khoai lang kén này thì hãy cùng ẩm thực nhà bếp bắt tay vào làm nhé.
Gợi ý: Bạn có thể chọn mua khoai lang kén của thương hiệu Đôi Đũa Vàng ở trong các siêu thị trên toàn quốc, được chế biến và tẩm ướp ra vị sẵn, các bạn mua về chỉ việc rán thôi.
Nguyên liệu để chuẩn bị làm bánh khoai lang kén rất đơn giản, bạn có thể tìm thấy đầy đủ nguyên liệu ngoài chợ.
Cách làm khoai lang kén thơm, ngon
Khoai lang kén thơm, ngon, giòn tan

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram khoai lang.
  • 150 gram bột chiên giòn.
  • 50 gram nước cốt dừa ( có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi)
  • 2 muỗng đường.
  • Muối.
  • Mè đen.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm món khoai lang kén

2. Cách làm bánh khoai lang kén

- Khoai lang đem đi luộc chín, trong khi luộc khoai để biết khoai đã chín chưa các bạn dùng một chiếc đũa xuyên qua khoai nếu chiếc đũa dễ dàng xuyên qua thì khoai đã chín, còn không thì các bạn phải luộc thêm. 
Luộc khoai lang

- Khi khoai chín các bạn vớt khoai ra để nguội, sau đó tiến hành bóc bỏ vỏ rồi cắt thành những khoanh nhỏ.
- Sau khi cắt khoai thành những khoanh nhỏ các bạn dùng thìa tán nhuyễn khoai.
Tán nhuyễn khoai lang

Lưu ý: 
  • Muốn màu của khoai lang kén đẹp thì nên chọn những củ khoai có màu vàng.
  • Nên tán khoai khi khoai còn hơi nóng sẽ dễ tán hơn và khoai sau khi tán sẽ mịn hơn
- Cho hỗn hợp khoai đã tán nhuyễn vào bát loa rồi cho 2 muỗng đường, 1 ít muối, nước cốt dừa, cho trực tiếp bột chiên giòn vào khoai rồi tiến hành trộn đều hỗn hợp.
- Sau khi trộn đều hỗn hợp khoai, các bạn tiến hành nắn khoai thành những viên tròn hoặc dài tùy ý. Nắn khoai thành những hình vừa ý xong thì các bạn lăn qua mè đen sao cho mè bám xung quanh khoai lang kén.
Lưu ý: Bạn nên nắn khoai nhỏ thôi để khi chiên khoai sẽ chín, giòn đều hơn.
- Bắc chảo dầu lên bếp sao cho dầu trong chảo khi chiên ngập khoai lang kén. Dầu nóng thì các bạn cho khoai vào chiên. 
Chiên khoai lang kén
Chiên khoai lang kén trong chảo ngập dầu
- Lúc đầu khi chiên khoai lang kén còn mềm thì các bạn đảo nhẹ tay.
- Khi khoai lang kén vàng đều thì các bạn vớt chúng ra đĩa có giấy thấm dầu bên dưới.
Bánh khoai lang kén
Bánh khoai lang kén
Cách làm khoai lang kén vừa đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm thì không có lý do gì chúng ta không bắt tay vào làm. Bánh khoai lang kén trẻ em rất yêu thích, các mẹ có trẻ nhỏ thì hãy thử làm cho bé nhé. Ẩm thực nhà bếp chúc các bạn thành công và có món ăn vặt vui vẻ cùng người thân và gia đình.
Xem thêm: