Khoai tây xào chua cay là món trong những món vừa dễ làm nhưng mang lại hiệu quả về sức khỏe bất ngờ như: Tăng cường miễn dịch, đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động tim mạch và làm đẹp da... Hãy cùng ẩm thực nhà bếp chế biến món ăn bổ dưỡng này nhé.
Khoai tây xào chua cay
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 củ khoai tây
- 1 quả ớt sừng xanh, đỏ.
Gia vị:
- Muối 1/2 thìa cà phê.
- Giấm 1/2 thìa canh.
- Hạt nêm 1/4 thìa cà phê.
- Tỏi 2 nhánh.
- Hành nửa cây.
- Dầu ăn 1 thìa canh.
2. Cách chế biến
Bước 1: Chuẩn bị tất cả nguyên liệu trên
Bước 2:
- Ớt bỏ cuống và hạt, khoai tây gọt vỏ, tất cả thái sợi.
- Tỏi, hành rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Cho khoai tây vào ngâm nước sạch, rửa phần tinh bột bên ngoài.
Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi, cho khoai tây vào chần khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo nước.
Chần khoai tây qua nước sôi
Bước 5: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành băm, tỏi băm.
Bước 6: Cho ớt xanh đỏ thái sợi vào xào 1 phút.
Bước 7: Cho khoai tây vào đảo đều.
Xào khoai tây
Bước 8: Cho muối, hạt nêm vào, đun lửa to. Xào khoảng 3 - 5 phút rồi đổ giấm vào, trộn đều, để khoai tây lên màu đẹp.
Gợi ý món ăn chế biến từ khoai tây
3. Mẹo nhỏ
- Thái sợi khoai tây có độ dày như que diêm là được, nếu thái sợi quá nhỏ và mỏng khoai sẽ bị nát.
- Ngâm khoai tây vào nước để rửa phần chất bột, đun sôi nước sau đó thả khoai tây vào nhằm mục đích làm chín phần khoai tây từ bên trong, như vậy khi xào khoai tây sẽ giòn và không dính nồi.
- Để làm cho món khoai ăn tăng thêm hương vị, có thể dùng 5 quả ớt khô và 20 hạt hoa tiêu chưng làm dầu xào khoai tây.
Cách làm dầu ớt hoa tiêu:
- Cho hoa tiêu và ớt vào bát nước lã ngâm 5 phút, vớt ra để ráo.
- Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun nóng vừa, trút ớt và hoa tiêu vào đun nhỏ lửa đến khi có mùi thơm thì trút ra bát. Vớt bỏ ớt và hoa tiêu, dùng phần dầu ăn chưng để xào.