Hôm nay ẩm thực nhà bếp chia sẻ cách làm muối rang gà. Là nguyên liệu chủ yếu để dùng chế biến món vịt rang muối, sụn gà rang muối, tôm rang muối... Còn rất nhiều món sử dụng muối rang để chế biến món ăn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400 gram gạo nếp.
- 100 gram đậu xanh tách vỏ.
- 50 gram muối ( Tương đương với 3 muỗng canh muối ).
- 50 gram tiêu xọ.
- 5 gói bim bim oishi snack tôm cay
2. Cách làm muối rang gà
- Bắc chảo không chứa dầu lên bếp và đổ gạo nếp vào rang, đảo đều tay để gạo không bị cháy, khi gạo nếp hơi ngả sang màu vàng ( Không rang cháy quá sẽ làm muối của chúng ta có mùi cháy rất là khó chịu, khi ăn sẽ không còn ngon nữa ) thì đổ ra bát tô.
- Đậu xanh các bạn rang chuyển sang màu vàng ươm và dậy mùi thơm là được.
- Rang tiêu xọ đến khi màu trắng ngà chuyển sang màu ngà hẳn và có mùi thơm đặc trưng của tiêu là được.
- Cho 50 gram muối vào chảo để rang, đảo đều đến khi muối bốc hết hơi nước và chuyển sang màu trắng đục là muối đã khô hết nước.
Đem hết nguyên liệu vừa rang đi xay nhỏ ( càng nhỏ càng tốt ), bim bim các bạn cũng cho vào máy xay để xay nhỏ, sau khi xay nhỏ đổ chung vào một bát tô rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu là bạn đã có muối rang để gà cực ngon.