Skip to main content

Cách làm sườn nướng muối ớt

Hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn vừa thơm ngon lại còn kích thích vị giác đó là món sườn nướng muối ớt. Để làm món ăn này chúng ta cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau
Cách làm sườn nướng muối ớt

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg sườn heo.
  • 2 trái ớt hiểm.
  • 1 trái ớt sừng.
  • 1 củ gừng.
  • 6 tép tỏi.
  • 7 tép hành tím.
  • Gia vị gồm có: dầu mè, tương ớt, muối, đường, hạt nêm, bột ngũ vị hương, bột tiêu xay, ớt khô xay.
Nguyên liệu dùng để làm sườn nướng muối ớt
Nguyên liệu làm sườn nướng muối ớt
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu chúng ta cùng tiến hành làm món sườn nướng muối ớt nhé.

2. Cách làm sườn nướng muối ớt

Gợi ý cách chọn sườn tươi ngon:
- Để chọn thịt sườn cho tươi ngon thì các bạn nên đi chợ sớm.
- Chọn thịt có màu hồng nhạt, nhấn vào thịt có độ đàn hồi và đặc biệt không thấy mùi ô thiu ở miếng sườn.
- Chọn thịt sườn hơi có chút mỡ để khi nướng thịt sẽ không bị khô.
- Chọn sườn có kích thước xương nhỏ và dẹt vì loại sườn này sẽ rất nhiều thịt ( Không nên chọn có xương quá nhỏ bởi vì những loại sườn có kích thước xương nhỏ có thể được lấy từ con lợn nhỏ sẽ không ngon ).
Sơ chế nguyên liệu:
- Gừng gọt sạch vỏ ngoài.
- Thịt sườn mua về đem rửa qua với nước muối và gừng.
- Tỏi, hành tím bóc sạch vỏ.
Khử mùi tanh của sườn:
- Bắc lên bếp 1 nồi nước cho vào nồi 1 củ gừng đã đập dập, 1 muồng canh muối rồi đun sôi.
- Khi nước sôi các bạn cho sườn vào luộc sơ qua tầm 2 đền 3 phút thì để ra đĩa cho ráo nước.
Loại bỏ mùi hôi của thịt sườn
Làm gia vị:
- Dùng máy xay để làm nước gia vị nhé, các bạn cho vào 6 tép tỏi, 7 tép hành tím, 2 trái ớt hiểm, 1 trái ớt sừng, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay và bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh tương ớt và tiến hành xay cho hỗn hợp gia vị thật nhuyễn.
Làm nước gia vị để ướp thịt sườn
Nước sốt dùng để ướp sườn
- Sau khi sườn ráo nước thì các bạn cho vào 1 cái thau, đeo bao tay rôì lấy hỗn hợp gia vị vừa xay thoa đều lên các mặt xung quanh và cho vào 2 muỗng canh dầu mè vào 2 mặt miếng sườn.
- Để chừa lại một chút nước sốt để dùng trong khi nướng thịt.
- Ướp thịt sườn trong thời gian 1 tiếng để gia vị ngấm đều.
Trong thời gian ướp sườn chúng ta sẽ đi pha nước chấm:
- Lấy 1 chén nhỏ cho vào 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh ớt, trộn đều hỗn hợp.
Pha nước chấm thịt sườn
- Đây là công thức pha nước chấm dùng cho món nướng hoặc để chấm hải sản. Các bạn hãy lưu lại công thức pha nước chấm này để dùng khi cần nhé.
Nướng sườn:
- Sau thời gian ướp sườn xong, các bạn có thể nướng sườn bằng than hoặc bằng lò nướng ( các bạn nướng bằng lò thì để 200 độ và nướng trong vòng 30 phút ) nhé.
Nướng thịt sườn bằng than hoa
Nướng thịt sườn bằng than hoa
- Trong khi nướng nhớ lặt mặt miếng sờn để tránh bị cháy nhé. Bạn cũng có thể nướng kèm khoai lang hoặc ngô nhé. 
Có thể bạn quan tâm:
Món sườn nướng muối ớt ăn kèm với rau sống rất tuyệt vời. Các ban hãy lưu lại cách làm sườn nướng muối ớt của ẩm thực nhà bếp, khi nào thời tiết se lạnh các bạn có thể đem ra dùng để người thân và bạn bè cùng thưởng thức nhé.