Chúng tôi đang cung cấp cho bạn 4 lý do để bắt đầu ăn lê và nấu ăn với lê thường xuyên hơn!
Một quả táo mỗi ngày có thể khiến bác sĩ tránh xa, nhưng liệu nỗi ám ảnh của chúng ta về loại trái cây giòn, ngon ngọt có làm lu mờ các loại trái cây khác? Chúng ta có xu hướng chọn bánh táo thay vì lê vụn, nhưng thực tế có một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lê khiến chúng ta muốn cho lê cơ hội công bằng. Dưới đây là cách tích lũy dinh dưỡng của lê cùng với 4 lợi ích sức khỏe được khoa học chứng minh của lê sẽ giúp bạn tràn đầy sức sống cho mùa lê!
Dinh dưỡng lê
Lê là một món ăn nhẹ ngon miệng, ít calo và chúng cũng chứa đầy các chất dinh dưỡng khó kiếm. Dưới đây là phân tích dinh dưỡng cho một quả lê cỡ trung bình
- Lượng calo: 101
- Chất béo: 0g
- Chất béo bão hòa: 0g
- Chất béo chuyển hóa: 0g
- Carbohydrate: 27g
- Chất xơ: 6g
- Đường: 17g
- Thêm đường: 0g
- Chất đạm: 1g
- Magiê: 12mg
- Kali: 206mg
- Vitamin C: 8mg
Lê cung cấp một lượng lớn chất xơ, giúp bạn no lâu và giữ cho tim và ruột khỏe mạnh. Lê cũng tương đối ít calo và không có thêm đường. Kết hợp lê của bạn với protein. Hãy nghĩ đến pho mát hoặc các loại hạt, để có một bữa ăn nhẹ lành mạnh toàn diện.
Lê rất tốt cho tiêu hóa của bạn
Tự hào với 6 gram chất xơ, lê có nhiều chất xơ hơn so với 1 chén cải xoăn! Từ việc giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý đến giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, ăn đủ chất xơ là không thể thiếu đối với một chế độ ăn uống cân bằng. Chưa kể, chúng tôi rất biết ơn vì những lợi ích tiêu hóa mà chế độ ăn giàu chất xơ mang lại (chất xơ làm cho phân của bạn mềm hơn, giúp đi ngoài dễ dàng hơn).
Lê có chỉ số đường huyết thấp
Mặc dù lê có một số đường tự nhiên, nhưng hàm lượng chất xơ cao của chúng đảm bảo lượng đường trong máu của bạn sẽ không tăng vọt sau khi ăn một quả (điều này khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường ). Thêm vào đó, chỉ số đường huyết thấp của chúng có nghĩa là bạn sẽ không bị đói vài phút sau khi ăn vặt. Hãy thử món Lê nướng thơm ngon này với Prosciutto để có một bữa ăn nhẹ sẽ khiến bạn hài lòng cho đến bữa ăn tiếp theo.
Lê tốt cho tim của bạn
Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời . Được cho là có vai trò trong việc giảm huyết áp và cholesterol, bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Vì lê có nhiều chất xơ và kali ( giúp chống lại lượng natri dư thừa ), chúng là một món ăn nhẹ tuyệt vời để kết hợp vào chế độ ăn uống tốt cho tim mạch!
Lê thực phẩm giàu dinh dưỡng
Vitamin C trong lê chống lại các gốc tự do, có thể khiến tế bào của bạn bị stress oxy hóa và dẫn đến bệnh mãn tính . Điều này có nghĩa là ăn lê - và các loại thực phẩm khác có nhiều chất chống oxy hóa - có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư, tiểu đường, bệnh tim và thậm chí các bệnh thoái hóa thần kinh như chứng mất trí nhớ!
Kết luận
Với tất cả những lợi ích sức khỏe của chúng, hãy thử đổi một quả lê vào lần tới khi bạn thèm ăn một miếng trái cây. Bên cạnh những lợi ích sức khỏe của việc ăn lê, quả lê còn rất tuyệt vời để nấu ăn!