Bạn có muốn truyền trực tiếp thế giới trứng cá muối đặc biệt và đầy hương vị đến vị giác của mình không? Có lẽ bạn định nâng cao món khai vị của bữa tiệc và gây ấn tượng với khách của mình. Hoặc, có thể bạn đã thấy món trứng cá muối được phục vụ trong các bộ phim thanh lịch, hoặc nghe nói rằng ăn trứng cá muối có thể là một trải nghiệm thú vị và tò mò muốn thử món ngon hàng thế kỷ này.
Dù lý do của bạn là gì, trứng cá muối là một món quà từ biển cả nên được thử và trân trọng bởi tất cả mọi người, không chỉ hoàng gia! Điều đầu tiên cần học khi bắt đầu phát triển khẩu vị đối với trứng cá muối là bạn phải luôn lấy được trứng cá tầm thật . Chỉ có loài cá tầm mới sản xuất trứng cá muối thực sự. Hãy cùng ẩm thực nhà bếp tìm hiểu tất cả mọi thứ về trứng cá tầm nhé.
1. CÁ TẦM LÀ GÌ?
Cá tầm, là tên gọi chung của 27 loài cá thuộc họ Acipenseridae, tất cả các loài cá đều có nguồn gốc từ vùng biển ôn đới Bắc bán cầu. Trong khi cá tầm được tìm thấy chủ yếu ở Biển Caspi, chúng cũng được tìm thấy ở Biển Đen, một phần của Tây Bắc Thái Bình Dương, các khu vực Nam Đại Tây Dương của Bắc Mỹ, và trong các hồ và sông lớn ở châu Âu. Mặc dù cá tầm là loài cá nước mặn, chúng đẻ trứng ở nước ngọt, đây là một phần của nỗ lực nuôi bền vững hiện đại.
2. CAVIAR LÀ GÌ?
Caviar xác định trứng chín của cá tầm. Chỉ có trứng cá tầm mới đủ tiêu chuẩn là trứng cá muối! Tất nhiên, khi nghiên cứu (các) sản phẩm phù hợp, bạn có thể bắt gặp từ “trứng cá”. Roe là một từ chung chung hơn có nghĩa là trứng cá, nhưng trứng cá và cá trứng chắc chắn không thể hoán đổi cho nhau.
Roe đề cập đến bất kỳ và tất cả các loại trứng cá, bao gồm trứng cá hồi, cá hồi, cá chuồn và những loại khác. Trứng cá tầm được xác định duy nhất là trứng cá muối. “Trứng cá đỏ” không phải là trứng cá muối - nó là trứng cá hồi, và đúng hơn nên được gọi là trứng cá hồi.
3. CAVIAR ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT MÓN NGON NHƯ THẾ NÀO?
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng trứng cá tầm không phải lúc nào cũng là thực phẩm xa xỉ. Người ta đồn rằng trước khi Ivan Bạo chúa mê trứng cá muối, các ngư dân Nga (đầu thế kỷ 12) sẽ phục vụ nó với cháo hoặc ăn bằng bát. Trứng cá Hoa Kỳ cũng không phải lúc nào cũng là một món ngon đắt tiền.
Ngành công nghiệp trứng cá muối của Mỹ bắt đầu vào cuối những năm 1800 khi dọc theo sông Delaware hoặc sông Columbia, trứng cá tầm được thu hoạch nhanh chóng và dồi dào. Vào đầu thế kỷ 20, trứng cá muối đã trở nên phổ biến ở khu vực New York đến nỗi nó được đặt tên thông tục là Albany-beef. Vào thời điểm đó, Hoa Kỳ có thể sản xuất đủ trứng cá muối của riêng mình để duy trì nhu cầu.
Ngày nay, hầu hết trứng cá muối trên thế giới đến từ các trang trại nuôi cá tầm ở 50 quốc gia trở lên, bao gồm Hoa Kỳ, Pháp, Ý và Iran. Trung Quốc đã sẵn sàng trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới. Đóng góp vào vị thế của trứng cá muối như một loại thực phẩm xa xỉ trong những năm qua là sự gia tăng tiêu thụ kết hợp với sự khan hiếm của trứng cá tầm hoang dã do sự phá hủy môi trường sống và những hạn chế về vòng đời.
Các hạn chế về môi trường sống và vòng đời không quan trọng bằng ở các loài cá khác. Những trường hợp này dẫn đến sự gia tăng số lượng các lựa chọn thay thế “trứng cá muối” - thực sự là những kẻ giả mạo - càng cần phải phân biệt giữa món ăn chất lượng cao là trứng cá muối thật và trứng cá muối giả. Chúng tôi tại Imperia Caviar cam kết sản xuất trứng cá muối thực sự như một món ăn sang trọng dễ tiếp cận cho mọi người thưởng thức mà không gây hại đến môi trường. Trứng cá muối của chúng tôi được sản xuất thông qua môi trường trang trại bền vững, thân thiện với môi trường, gần như hoang dã.
4. CÁC LOẠI TRỨNG CÁ MUỐI
Trứng cá muối thường được chia thành hai loại, được xác định bởi các chuyên gia được đào tạo về chất lượng phân loại, để cảnh báo cho người tiêu dùng về các khía cạnh nhất định của trứng cá muối. Chất lượng được xác định bởi các yếu tố bao gồm màu sắc, kích thước, độ trong, mùi vị, mùi thơm và độ chắc của trứng. Thông thường, trứng cá muối loại 1 bao gồm những quả trứng săn chắc nhất, lớn nhất, nguyên vẹn nhất với màu sắc và hương vị tốt. Trứng cá muối loại 2, tuy ngon và không ngon, nhưng bao gồm những quả trứng kém tinh tế và kém đồng đều. Imperia Caviar tin tưởng vào việc cung cấp trứng cá muối ngon nhất và chỉ bán trứng cá muối loại A + ngon nhất.
5. CÁC LOẠI TRỨNG CÁ TẦM
Có rất nhiều giống trứng cá tầm. Mỗi loại có một hương vị, màu sắc và kết cấu khác nhau thú vị. Ví dụ, có cá tầm Siberia, Hackleback, cá tầm trắng và những loài khác. Điều đó nói rằng, không phải tất cả trứng cá muối đều được sản xuất như nhau, chỉ có một số loại trứng cá tầm tốt nhất được bán hợp pháp ở Hoa Kỳ ngày nay bao gồm trứng cá muối Osetra, trứng cá muối Sevruga và trứng cá Kaluga. Chúng khác nhau, trong số những thứ khác, kích thước, màu sắc và hương vị.
Những khác biệt này, cũng như chi phí và tính sẵn có, đóng một vai trò lớn trong việc xác định giá trị và uy tín. Một loại khác là trứng cá muối Almas Beluga, phát sinh từ một dạng hiếm Beluga của Iran. Loại cá tầm bạch tạng Ba Tư này thường từ 60-100 năm tuổi và là loại trứng cá muối độc và đắt nhất. Trên thực tế, Almas đang giữ kỷ lục Guinness thế giới về món trứng cá muối đắt nhất với giá 34.500 USD / kg!
Cá tầm Beluga. Có nguồn gốc từ Biển Caspi, Beluga thường được coi là loại trứng cá muối xa xỉ nhất trên thế giới và thường đắt nhất trong số các loại trứng cá muối có thể tiếp cận được. Với chiều dài lên đến 24 feet (7 mét) và nặng tới 3.000 pound (1500 kilo), Beluga rất lớn.
Mặc dù cá tầm Beluga có thể sống đến hơn 100 tuổi và đẻ ra vài trăm pound trứng , chúng cũng đang ở mức cực kỳ nguy cấp. Sự hiếm có này kết hợp với việc trở thành một trong những loại trứng cá muối nổi tiếng được ưa chuộng nhất trên thế giới góp phần vào mức giá cắt cổ từ 5.000 đến 10.000 đô la một kg. Với những quả trứng lớn, hình quả lê có màu xám sáng lấp lánh, Beluga có kết cấu bơ mịn và hương vị đậm đà, tinh tế tan chảy trong miệng bạn. Tuy nhiên, nhập khẩu trứng cá muối Beluga vào Hoa Kỳ là bất hợp pháp.
Cá tầm Osetra. Osetra (còn gọi là Osciètre) Trứng cá tầm là một loại tương tự có hương vị đặc trưng cho món Beluga. Royal Osetra cũng được coi là một trong những loại trứng cá muối ngon nhất trên thế giới. Trứng Osetra nhỏ hơn trứng cá muối Beluga và có dạng hạt mịn, kích thước vừa phải. Có nhiều màu sắc từ vàng đến nâu, trứng cá muối Osetra có hương vị béo ngậy, đậm đà. Trứng càng nhạt thì cá tầm càng già. Do đó, hạt mịn, nhẹ hơn sẽ có hương vị đậm đà hơn.
Cá tầm Sevruga. Còn được gọi là cá tầm sao, Sevruga có nguồn gốc từ biển Caspi và Biển Đen. Chúng cũng có thể được tìm thấy ở Biển Aegean và Azov. Do tốc độ sinh sản nhanh hơn so với Beluga và Osetra, Sevruga có tính khả dụng cao hơn. Những quả trứng nhỏ và tinh tế từ màu xám đến đen của Sevruga có kết cấu giòn với hương vị đậm đà. Chúng cũng là loài Cá tầm đẻ trứng nhỏ nhất, và hương vị của chúng bắt đầu bằng hương vị biển riêng biệt, được bổ sung bởi các nốt hương của hạt và kem.
Cá tầm Kaluga. Được biết đến một cách thông tục là “sông beluga” Kaluga là một loại trứng cá tầm được nuôi trong trang trại. Cách tiếp cận này cho phép sự bền vững hơn của các loài và kiểm soát chặt chẽ hơn tính đồng nhất và chất lượng. Mùi vị của Kaluga tương tự như Beluga, cung cấp một kết cấu kem, mịn và gần như bơ. Ngoài việc chia sẻ các đặc điểm kết cấu và hương vị tinh tế của Beluga, trứng cá muối Kaluga có thể được ăn thoải mái khi biết rằng món ngon bạn đang dùng là thân thiện với môi trường và bền vững.
5. LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ TÌM THẤY TRỨNG CÁ TẦM?
Một số người không muốn thử trứng cá muối vì chi phí đắt đỏ. Có lẽ bạn muốn thử trứng cá muối, nhưng siêu thị địa phương của bạn không bán hoặc không cung cấp loại tươi ngon. Ngoài ra, bạn có thể bị ấn tượng bởi danh tiếng ưa thích của caviar hoặc có thể nghĩ rằng thẻ giá nằm ngoài phạm vi giá cả phải chăng.
Mặc dù đúng là chi phí và sự sẵn có của trứng cá muối được thúc đẩy bởi các mối quan hệ cung và cầu, nhưng có những yếu tố khác. Imperia Caviar đi đầu trong phong trào ẩm thực làm nên những món ngon hợp túi tiền. Nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho trứng cá muối ngon, bền vững và có đạo đức có thể tiếp cận được với nhiều người với một phần nhỏ chi phí bán lẻ thông thường. Chúng tôi cũng có ý định phục vụ không khoan nhượng.
6. IMPERIA CAVIAR LÀM ĐƯỢC NHƯ THẾ NÀO?
Chúng tôi phát triển nguồn cung cấp trứng cá muối được sản xuất có đạo đức của riêng mình và bán trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua trang web này. Điều đó cho phép bạn tiếp cận với trứng cá muối tươi nhất, chất lượng cao nhất mà không phải trả tiền cho các lớp trung gian. Imperia Caviar cung cấp hai loại trứng cá tầm tuyệt đẹp - Royal Osetra và Kaluga Hybrid Reserve.
Royal Osetra, với hương vị biển đậm đà, phong phú, rất hợp với các loại kem, nước sốt, và các món thịt, trong số nhiều món ăn khác. Kaluga Hybrid Reserve, là sự kết hợp giữa cá tầm Kaluga và Shassetra, mang đến một làn hương ban đầu đặc biệt đầy hương hoa và hương trái cây, sau đó là những đợt bùng nổ hương vị đậm đà từ từng hạt.
Kaluga Hybrid cũng khá đẹp với màu hổ phách đậm và lấp lánh với những đốm ngọc bích. Cả Osetra và Kaluga Hybrid đều có sẵn để đặt hàng với nhiều tùy chọn kích thước bao gồm 100 gam, 250 gam và 1680 gam, hoặc các gói nhỏ hơn gồm 5 hộp với 30 gam mỗi hộp hoặc 3 hộp với 50 gam mỗi hộp.
Họ cũng đi kèm trong các bộ quà tặng để bạn có thể chia sẻ trải nghiệm thú vị về ẩm thực tuyệt vời này với bạn bè và gia đình. Hoàn chỉnh với một túi quà có chứa hộp đựng Royal Osetra hoặc Kaluga Hybrid Reserve, dụng cụ mở hộp thiếc và thìa xà cừ, bộ quà tặng có các tùy chọn 50 gam và 30 gam với số lượng từ 3 đến 15 bộ và trong giữa.
Vì vậy, bây giờ bạn đã chuẩn bị chu đáo, đã đến lúc lấy thìa trân châu ra và bắt đầu nếm thử! Chúng tôi có thể trân trọng đề nghị bạn thử món Imperia Caviar trên một chiếc bánh hạnh nhân phủ creme fraiche không? Chào mừng đến với gia đình!
Nguồn tham khảo: https://imperiacaviar.com/blogs/blog/sturgeon-caviar-everything-you-need-to-know