Skip to main content

Thực phẩm đông lạnh: Tiện lợi và bổ dưỡng

Thực phẩm đông lạnh là một cách hợp lý để bạn có đủ lượng trái cây và rau quả hàng ngày. Trên thực tế, những gia đình kết hợp thực phẩm đông lạnh vào thói quen bình thường của họ có thể có chất lượng chế độ ăn uống tốt hơn. Với rất nhiều sự lựa chọn trên các thương hiệu nổi tiếng về thực phẩm đông lạnh, có rất nhiều cơ hội để tìm thấy thứ bạn thích.

Thực phẩm đông lạnh có tốt không

Lợi ích của thực phẩm đông lạnh

Trái cây và rau quả được chọn ở độ chín cao nhất và thường được đông lạnh trong vòng vài giờ, giữ được chất dinh dưỡng và hương vị. Nói chung, thực phẩm đông lạnh vẫn giữ được vitamin và khoáng chất của chúng và không có sự thay đổi về hàm lượng carbohydrate, protein hoặc chất béo. Trong một số trường hợp, thực phẩm đông lạnh có nhiều vitamin và khoáng chất hơn so với thực phẩm tươi vì thực phẩm tươi bị mất vitamin và khoáng chất theo thời gian trong khi đông lạnh vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

Thực phẩm đông lạnh có thể là một cách thuận tiện và hợp túi tiền để kết hợp các thực phẩm có lợi cho sức khỏe từ mọi nhóm thực phẩm, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, protein và sữa. Ngoài sự tiện lợi tiết kiệm thời gian, thực phẩm đông lạnh có thể là một lợi ích cho những người có không gian bếp hoặc đồ dùng hạn chế. Thực phẩm đông lạnh không chỉ có thể có giá cả phải chăng hơn mà còn có thể giúp giảm lãng phí thực phẩm.

Lựa chọn một cách khôn ngoan

Không phải tất cả các loại thực phẩm đông lạnh đều được tạo ra như nhau - nhiều loại có thể chứa nhiều chất béo bão hòa, thêm đường và muối. Khi chọn thực phẩm đông lạnh, hãy xem nhãn thành phần dinh dưỡng và danh sách thành phần và tránh những thực phẩm có thêm nước sốt.

Khi chọn các bữa ăn đông lạnh hoặc thực phẩm tiện lợi, hãy so sánh nhãn Thông tin dinh dưỡng để tìm các lựa chọn bổ dưỡng. Hãy nhớ rằng một số bữa tối đông lạnh được coi là nhiều hơn một khẩu phần, có nghĩa là bạn sẽ cần tăng gấp đôi hoặc gấp ba lượng calo và chất dinh dưỡng được liệt kê trong Thông tin dinh dưỡng nếu bạn ăn cả gói. Chọn những loại có ít chất béo bão hòa hơn, đường bổ sung và muối và có hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao hơn.

Giữ nó an toàn

Để giữ an toàn cho thực phẩm đông lạnh, hãy làm theo các phương pháp nấu được chỉ định trên bao bì. Cách an toàn nhất để rã đông thực phẩm đông lạnh là để trong tủ lạnh. Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, hãy đảm bảo nước trái cây không nhỏ giọt vào các thực phẩm khác. Để rã đông vội vàng, hãy đặt thực phẩm trong một túi nhựa chống rò rỉ và nhúng vào nước lạnh cho đến khi rã đông, thay nước lạnh sau mỗi nửa giờ và nấu ngay sau khi rã đông. Thực phẩm cũng có thể được rã đông trong lò vi sóng và nên nấu ngay sau khi rã đông.

Xem thêm: