Skip to main content

6 Sự Kết Hợp Thực Phẩm Lành Mạnh

Để tối đa hóa lợi ích sức khỏe thông qua việc ăn uống, nên ăn những thực phẩm tốt cùng nhau. Điều này là do, tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn ăn cùng một lúc, không chỉ làm giảm chất béo mà còn tăng cường trao đổi chất.

6 sự kết hợp thực phẩm lành mạnh

Nói cách khác, nó đề cập đến sự kết hợp của các loại thực phẩm có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp. Về vấn đề này, Chúng tôi giới thiệu 6 sự kết hợp thực phẩm tạo ra tác dụng tổng hợp đối với sức khỏe khi ăn cùng nhau.

1. Thịt bò + bông cải xanh

Vitamin C giúp tăng khả năng hấp thụ sắt. Đây là lý do tại sao khi ăn các loại thực phẩm như thịt bò có chứa nhiều sắt sẽ rất tốt cho vitamin C. Súp lơ xanh là loại rau chứa nhiều vitamin C, khi ăn cùng với thịt bò càng làm tăng thêm hương vị.

Bạn có thể đặt mua thịt bò nhập khẩu của thương hiệu Đôi Đũa Vàng.

2. Đậu phụ + ớt đỏ

Isoflavone trong đậu phụ và capsaicin trong ớt đỏ kiểm soát chứng viêm. Ăn các món xào có chứa đậu phụ và ớt cùng lúc sẽ giúp giảm viêm.

3. Cá hồi + Cải xoăn

Vitamin D làm tăng hấp thu canxi ở ruột. Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương. Cải xoăn là loại rau có hàm lượng canxi cao gấp 8 lần so với rau bina và cá hồi chứa vitamin D.

>>> Xem thêm: Ăn quá nhiều cá hồi có làm bạn béo không? Tác dụng của cá hồi là gì

4. Tỏi + đậu xanh

Tỏi làm tăng khả năng hấp thụ kẽm có nhiều trong đậu xanh. Nhiều loại thực phẩm nấu ăn có sự kết hợp tỏi và đậu gà.

5. Táo + Bơ đậu phộng

Carbohydrate trong táo và chất béo lành mạnh trong bơ đậu phộng tốt nhất nên ăn sau khi tập thể dục. Ăn táo và bơ đậu phộng sau khi tập thể dục có thể giúp nạp năng lượng cho các tế bào cơ của bạn bằng cách tăng cường protein để phục hồi các cơ bị tổn thương và glucose để khôi phục mức glycogen.

6. Bơ + cà chua

Chất béo lành mạnh trong thực phẩm như bơ làm tăng sự hấp thụ của các carotenoid như lycopene, lutein và beta-carotene trong cà chua. Carotenoid giúp giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư và bệnh mắt.