Skip to main content

Viên khoai môn cay

Những viên khoai môn chiên giòn nhìn từ xa đã có thể ngửi thấy mùi thơm, thêm chút ớt sẽ làm tăng cảm giác ngon miệng, ớt sẽ giảm cảm giác béo ngậy. Tôi chán ngấy món khoai tây chiên rồi. Đổi khẩu vị thôi. Những viên khoai môn cay sẽ khiến bạn mê mẩn hương vị này một khi đã ăn.

Viên khoai môn cay

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai môn 600 gram
  • Xôi 200 gram
  • Dầu lạc 500ml
  • Muối 5 gram
  • Ngũ vị hương 1 gram
  • Bột ớt 1 gram

2. Cách làm viên khoai môn cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: khoai môn thái nhỏ, bún gạo nếp, ớt bột, ngũ vị hương và các nguyên liệu khác.

Nguyên liệu làm viên khoai môn

Bước 2: Khoai môn luộc chín, gọt vỏ nhỏ.

Gọt vỏ khoai môn khi luộc chín

Bước 3: Khoai môn gọt vỏ cho vào máy xay nhuyễn khoai môn.

Xay nhuyễn khoai môn

Bước 4: Cho mì gạo, ớt bột, bột ngũ vị hương, muối vào trộn đều; Lưu ý: Có thể thêm lượng nước thích hợp.

Cho mì gạo, ớt bột, bột ngũ vị hương

Bước 5: Trộn đều khoai môn để vo thành những viên nhỏ.

Gợi ý: Nếu bạn không có thời gian có thể truy cập website order ngay 1 túi viên khoai môn lệ phố của thương hiệu Đôi Đũa Vàng đầy đủ các vị khác nhau có thể lựa chọn hoặc liện hệ hotline 1900636086.

Vo thành những viên khoai môn

Bước 6: Làm nóng chảo, đổ ít dầu vào, nhiệt độ dầu khoảng 180 độ rồi cho khoai môn viên vào.

Chiên khoai môn

Bước 7: Chuyển sang lửa vừa, lật và chiên cho đến khi chín vàng, vớt ra và dùng giấy thấm để thấm bớt dầu.

Bước 8: Khoai môn cay cay thơm ngon

Viên khoai môn cay

Xem thêm: