Skip to main content

Cá hấp (với bí quyết ngon)

Là một người bạn gần biển, tôi rất thích ăn hải sản. Người dân ở Quảng Ninh thích ăn hải sản hấp, và tôi rất thích hương vị nguyên bản. 

Đặc biệt càng tươi bạn càng thích cách nấu đơn giản này. Thực tế, hấp cá rất đơn giản, nhanh chóng và không có rào cản gia nhập. Một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn cải thiện món cá hấp của mình.

Cách làm cá hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá đù vàng (cá chim, v.v.) cân nặng từ (1-1,5 kg)
  • Nước tương (có thể dùng xì dầu, dầu hào, đường 2: 1: 1 để trộn thay) 40ml
  • củ hẹ
  • gừng
  • ớt đỏ
  • Beiding nồi hầm hấp

Cách làm cá hấp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Cố gắng chọn cá tươi, 1 đến 1,5 kg là tốt nhất, kích cỡ vừa phải. Nhà mình thường chọn cá đù hoặc cá chim vàng để hấp, phần thịt gai dễ lấy ra.

Nguyên liệu làm cá hấp

Bước 2: Khi mua cá, bạn có thể nhờ người bán giúp đánh vảy mở bụng và xử lý, sau đó về nhà xử lý cẩn thận.

Rửa sạch chất nhầy bề mặt, chú ý phần màng đen ở bụng cá và phần máu đỏ còn sót lại gần xương cá ở giữa, rất tanh, phải loại bỏ.

Muốn nhìn toàn thân cá đẹp hơn thì cần kỹ năng cao hơn. Hai chiếc đũa đã được đưa vào mang cá và lấy nội tạng ra ngoài. Phần bụng xẹp xuống có thể được nhồi bằng hẹ tây.

Đánh vẩy cá

Bước 3: Chuẩn bị 40ml nước tương hấp cá. Cá hấp sẽ ít hơn nếu bạn không có cá tự làm, bạn có thể thử theo tỷ lệ sau. Nước tương, dầu hào và đường trắng có thể điều chỉnh 2: 1: 1.

Nước tương

Bước 4: Các thành phần khác chủ yếu dùng để khử tanh và tăng hương thơm. Tách hành lá thành phần trắng và phần đầu hành lá, phần đầu hành trắng băm nhỏ. Băm nhỏ gừng. Cắt nhỏ ớt đỏ.

(Băm càng mảnh thì thành phẩm sẽ đẹp hơn. Nguyên liệu đa dạng về màu sắc, đây cũng là chìa khóa của vẻ đẹp.)

Nguyên liệu thái nhỏ

Bước 5: Chúng tôi xử lý hành lá cong queo như trong khách sạn. Đầu tiên bạn cắt lá hành lá ở giữa, mở ra rồi từ từ thái thành sợi mỏng.

(Ngoài ra còn có một phương pháp phù hợp hơn với những người không giỏi dao đó là dùng tay trái ấn nhẹ một đoạn hành lá, dùng tay phải lấy vài cây tăm để cắt rời và chia theo độ dày bạn nhé. giống.)

Hành lá

Bước 6: Hành lá cắt nhỏ rửa sạch nhớt trên bề mặt rồi ngâm nước lạnh, vì độ hút nước của vỏ trong và ngoài khác nhau nên hành sẽ nhanh bị cong và đẹp.

cắt nhỏ hành lá

Bước 7: Cắt cá vài đường chéo.

Cắt vài đường chéo trên cá

Bước 8: Cho phần đầu hành lá và gừng vào

cho hành lá, gừng lên bề mặt cá

Bước 9: Cho vào nồi hấp và hầm Beiding và đặt chế độ hấp trong 10 phút. Ở đây tôi muốn thú nhận rằng Nồi Hấp Beiding rất thân thiện với cá hấp!
  1. Kích thước của đĩa dài hoàn toàn phù hợp
  2. Việc đếm ngược bắt đầu sau SAIC nên không cần đếm thời gian bằng nồi.
  3. Trạng thái của cá có thể được nhìn thấy qua lớp kính trong suốt của nắp.
Hấp cá bằng nồi hấp beiding

Bước 10: Sau khi hấp sẽ có nước mắm trong đĩa, bạn đổ ra và nêm lại, cá hấp sẽ không bị tanh đâu nhé!

Cá sau khi hấp xong

Bước 11: Đổ phần nước sốt lên bề mặt cá

Đổ phần nước sốt lên bề mặt cá

Bước 12: Rải ớt đỏ và hành lá lên trên, trông món ăn sẽ đẹp ngay! Cùng thưởng thức thành quả của mình nhé

Cho ớt xanh, hành lá lền bề mặt cá

Xem thêm: